Vì sao cần bọc răng sứ hai răng cửa? Nên bọc loại nào?

Tìm hiểu lí do vì sao nên bọc sứ cho hai răng cửa và nên bọc răng sứ loại nào cho hai răng cửa

Bọc răng sứ hai răng cửa sẽ giúp bạn có nụ cười tự tin hơn

Kỹ thuật bọc răng sứ là phương pháp dần trở nên phổ biến và được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Rất nhiều trường hợp răng miệng còn nhiều khuyết điểm trở nên hoàn thiện hơn bởi phương pháp này. Đặc biệt những trường hợp răng cửa bị khiếm khuyết thì càng thôi thúc khách hàng tìm cách để khắc phục nó. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi nên bọc loại nào? Vì sao cần bọc răng sứ hai răng cửa.

Vì sao cần bọc răng sứ hai răng cửa?

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng thẩm mỹ được ưa chuộng nhất hiện nay. Phương pháp này thường được áp dụng cho răng hàm. Tuy nhiên với các trường hợp bọc răng sứ nguyên hàm thì bọc răng sứ hai răng cửa lại có những điểm khác.

Vậy vì sao bọc răng sứ hai răng cửa? Phương pháp này được áp dụng cho nhiều trường hợp cần phục hình hai răng cửa như: răng mọc bị thưa, răng bị sứt mẻ, răng mọc chen chúc, răng bị hô móm ở mức độ nhẹ, răng bị ố vàng đã qua tẩy trắng nhưng không hiệu quả.

Những trường hợp bọc răng sứ hai răng cửa

Vậy những trường hợp nào mà khách hàng có thể áp dụng được phương pháp bọc răng sứ hai răng cửa? Để có thể giải đáp được câu hỏi này, bạn có thể tham khảo qua những trường hợp bọc sứ hai răng cửa sau đây:

Răng cửa mọc không được đẹp

Một số người gặp một số vấn đề về răng cửa có kích thước không bình thường. Hoặc răng cửa có thể hình răng không được đẹp như: to, nhỏ, dài, ngắn, thô… gây mất tính thẩm mỹ cho răng. Trường hợp này cần thực hiện bọc răng sứ hai răng cửa để cải thiện hình dạng và kích thước của răng.

Rất nhiều trường hợp cần đến phương pháp bọc răng sứ hai răng cửa để cải thiện

Răng mọc thưa, hở kẽ

Ở những người có hai răng cửa mọc bị thưa hoặc bị hở kẽ chân răng. Việc thực hiện bọc răng sứ giúp điều chỉnh khoảng cách giữa hai răng để răng khít và đẹp hơn.

Răng mọc bị hô, bị lệch

Một số trường hợp, răng cửa khi mọc ra có xu hướng nhô ra trước gây ra hiện tượng bị hô, hoặc mọc nghiêng, lệch khỏi vị trí chuẩn gây mất tính thẩm mỹ. Ở trường hợp này, việc bọc răng sứ hai răng cửa giúp cải thiện góc độ mọc hoặc vị trí mọc răng.

Răng bị hỏng

Nếu người bệnh gặp các va chạm mạnh có thể gây ra tổn thương cho răng cửa như bị gãy, mẻ, nứt hoặc bị mất cả phần thân răng nhưng còn lại phần chân răng. Ngoài ra, Việc bọc sứ cũng có thể cải thiện hoặc ngăn chặn tình trạng sâu răng.

Răng bị nhiễm màu

Ở những răng cửa bị tối màu từ bên trong, bị vàng do nhiễm kháng sinh, vàng do nhiễm sắc tố gây ra sự mất tự tin trong giao tiếp. Bọc sứ răng cửa giúp cải thiện màu răng giúp bệnh nhân khôi phục lại thẩm mỹ vốn có của răng.

Nên bọc răng sứ hai răng cửa loại nào?

Với câu hỏi nên bọc răng sứ hai răng cửa loại nào? Thì hiện nay, có hai dòng răng sứ được áp dụng nhiều cho các ca bọc sứ răng hai răng cửa là răng toàn sứ và răng kim loại.

Dòng răng sứ kim loại

Được cấu tạo khung bên trong bằng kim loại. Tuy nhiên loại răng này lại có màu trắng đục kém tự nhiên, dễ bị phân biệt với răng thật. Ngoài ra, sau một thời gian sử dụng sẽ gây viền đen ở nướu làm mất thẩm mỹ. Tuổi thọ của dòng răng này từ 5 - 8 năm.

Dòng răng toàn sứ

Được cấu tạo hoàn toàn bằng chất lượng sứ nên dòng răng toàn sứ khắc phục hầu hết mọi nhược điểm của dòng răng sứ kim loại. Răng toàn sứ có độ trắng - trong tự nhiên, có độ bền cao và khả năng chịu lực tốt.

Bác sĩ sẽ là người tư vấn cho bạn rằng bạn nên chọn loại răng sứ như thế nào

Giá cả bọc răng sứ hai răng cửa bao nhiêu?

So với việc bọc răng sứ nguyên hàm thì việc bọc răng sứ hai răng cửa có giá rẻ hơn. Nên các khách hàng sử dụng dịch vụ này có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề chi phí.

  • Với dòng răng sứ kim loại: thì răng sứ kim loại có giá thành tương đối thấp, thường dao động trong khoảng từ 800.000 VNĐ - 2.500.000 VNĐ cho một răng.
  • Với dòng răng toàn sứ: bởi có chất lượng tốt nên giá của dòng răng sứ này khá cao, giá dao động từ 4.000.000 VNĐ - 15.000.000 VNĐ cho mỗi chiếc răng tùy vào loại.

Giá bọc răng sứ hai răng cửa phụ thuộc phần lớn vào loại răng sứ và địa chỉ làm răng sứ mà bạn lựa chọn.