Tìm hiểu hậu quả của bọc răng sứ và các loại răng sứ hiện nay

Trước khi lựa chọn bọc răng sứ, khách hàng cần tìm hiểu về hậu quả của bọc răng sứ cũng như nắm các ưu nhược điểm của các loại răng sứ hiện nay để lựa chọn phù hợp, tránh tâm lý hoang mang khi bước vào quy trình thực hiện bọc răng sứ.

Hậu quả của bọc răng sứ rất khó lường nếu thực hiện ở nha khoa kém chất lượng

Hậu quả của bọc răng sứ là vấn đề mà các khách hàng cần phải lưu tâm. Trước khi bước vào quy trình thực hiện bọc răng sứ, các khách hàng cần phải có sự tìm hiểu kỹ càng, không chỉ là biến cố có thể xảy ra khi bọc răng sứ mà còn phải nắm rõ các khuyết điểm của các loại răng sứ để đưa ra lựa chọn phù hợp với nhu cầu cá nhân, tránh tâm lý hoang mang khi nghe thông tin sai lệch từ nhiều phía. Hãy cùngNha khoa Nhân Tâm tìm hiểu rõ ràng vấn đề trên tại bài viết sau nhé!

Tìm hiểu về hậu quả của bọc răng sứ

Mặc dù bọc răng sứ là một kỹ thuật có quy trình không quá phức tạp, nhưng để đạt được hiệu quả cao mà không gây biến chứng thì tay nghề của bác sĩ thực hiện đóng vai trò rất quan trọng.

Hậu quả của bọc răng sứ rất khó lường. Đầu tiên là quá trình mài răng, nếu thực hiện bởi bác sĩ tay nghề kém có thể do mài quá tay mà gây ảnh hưởng tới cấu trúc răng bên trong, khiến trụ răng bị yếu đi, thường xuyên sẽ ê buốt khi ăn đồ nóng, lạnh.

Đối với bước gắn mão sứ, thao tác này cũng cần phải thực hiện chính xác, tỉ mỉ và kiểm tra chắc chắn xem có chèn cấn các răng xung quanh hay không. Với trường hợp răng sứ không đặt đúng khớp cắn của bệnh nhân sẽ khiến việc ăn nhai gặp khó khăn thậm chí là đau đớn, nặng hơn có thể gây trật khớp thái dương hàm.

Bọc răng sứ có tốt không?

Trả lời cho thắc mắc của quý khách hàng về việc bọc răng sứ có tốt không, hiện nay phương pháp này được xem là tương đối an toàn do chỉ tác động lên lớp men răng bên ngoài chứ không ảnh hưởng tới các cấu trúc quan trọng của răng bên trong. Tuy nhiên đây vẫn là một kỹ thuật yêu cầu kinh nghiệm và chuyên môn cao, để đảm bảo độ chính xác và an toàn, mang lại hiệu quả bọc răng sứ cao.

Việc bọc răng sứ mang đến nhiều lợi ích cho khách hàng, không chỉ là thẩm mỹ răng miệng được cải thiện, giúp khách hàng tự tin trong giao tiếp, nhờ vào việc khắc phục các nhược điểm của răng như răng thưa, gãy mẻ, răng lệch, hô, móm, ố vàng; mà bọc răng sứ còn giúp điều chỉnh khớp cắn, giúp việc ăn nhai tốt hơn ở những người có răng lệch nhẹ. Bọc răng sứ còn giúp bảo vệ răng thật bên trong, ngừa sâu răng.

Trả lời cho thắc mắc của quý khách hàng về việc bọc răng sứ có tốt không,Nha khoa Nhân Tâm xin trả lời là tốt.

Bọc răng sứ được bao lâu?

Bọc răng sứ được bao lâu dựa vào loại răng sứ mà bạn lựa chọn cũng như cách bạn bảo quản răng sứ sau khi bọc. Với răng sứ kim loại thường, bọc răng sứ dùng được từ 5 – 8 năm. Với răng sứ titan, tuổi thọ răng sứ là 10 – 15 năm. Loại răng sứ có tuổi thọ cao nhất hiện nay là răng toàn sứ, có thể sử dụng từ 15 – 20 năm hoặc hơn nếu khách hàng có thói quen chăm sóc răng miệng tốt để giữ được răng sứ trắng sáng dài lâu.

Có mấy loại bọc răng sứ hiện nay?

Giải đáp thắc mắc có mấy loại bọc răng sứ, hiện nay có 4 loại bọc răng sứ đó là răng sứ kim loại thường, răng sứ kim loại titan, răng sứ kim loại quý và răng toàn sứ.

  • Răng sứ kim loại thường là loại răng sứ rẻ nhất, có thể mang lại hiệu quả bọc răng sứ tương đối với một mức phí tiết kiệm, tuy nhiên loại răng sứ này có nhiều khuyết điểm đó là không được bền như các loại răng sứ còn lại, lại dễ oxy hoá và gây kích ứng.
  • Răng sứ titan là một lựa chọn tương đối tiết kiệm và mang lại hiệu quả cao. Răng sứ titan sau một thời gian cũng sẽ oxy hoá như răng sứ kim loại thường, nhưng bởi chất liệu titan có độ tương thích sinh học cao nên hầu như không gây kích ứng cho người sử dụng. Quá trình diễn ra oxy hoá cũng chậm hơn so với răng sứ kim loại thường.
  • Răng toàn sứ là sẽ một lựa chọn tuyệt vời nhất, bởi răng toàn sứ mang đến một vẻ đẹp tự nhiên như răng thật, hoàn toàn an toàn với người dùng nhờ chất liệu toàn sứ. Tuổi thọ và độ cứng chắc của răng toàn sứ cũng cao hơn so với răng sứ kim loại và răng sứ titan. Nhưng nhược điểm lớn nhất của loại này đó là chi phí cao.
  • Răng sứ kim loại quý hiện nay rất hiếm có nha khoa thực hiện, răng sứ kim loại quý ưu thế hơn răng sứ titan đó là không oxy hoá, rất hiếm gây kích ứng và ngừa viêm nhiễm, tuy nhiên chi phí thực hiện cao và giá thành không ổn định do chênh lệch dựa theo giá của kim loại quý trên thị trường mỗi thời điểm.

Giải đáp thắc mắc có mấy loại bọc răng sứ, hiện nay có 4 loại bọc răng sứ

Nếu bạn đang có nhu cầu bọc răng sứ, hãy liên hệ ngay đếnNha khoa Nhân Tâm để được thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí cũng như trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất.