Những lưu ý khi bọc răng sứ khi mang thai

Bọc răng sứ giúp bạn sở hữu hàm răng đẹp hơn về thẩm mỹ và chức năng ăn nhai cũng được cải thiện. Khi bọc răng sứ khi mang thai thì bạn cần lưu ý một số điều.

Bọc răng sứ giúp bạn có nụ cười đẹp tự nhiên

Hiện nay, bọc răng sứ là giải pháp giúp khắc phục những nhược điểm của hàm răng không đẹp và làm giảm khả năng ăn nhai. Sau khi bọc răng sứ, bạn sẽ sở hữu hàm răng đẹp, chức năng ăn nhai tốt.

Vậy khi mang thai thì khách hàng có nên bọc răng sứ không? Và những lưu ý khi bọc răng sứ khi mang thai là gì? Sau đây hãy cùng tìm hiểu điều này vớiNha khoa Nhân Tâm.

Bọc răng sứ là gì? Ưu nhược điểm của bọc răng sứ

Bọc răng sứ là gì? Bọc răng sứ là giải pháp giúp phục hình răng phổ biến được nhiều người lựa chọn nhằm cải thiện tình trạng răng thưa, răng hô, răng bị sứt mẻ hoặc móm ở mức độ nhẹ hoặc bị nhiễm màu kháng sinh. Răng sứ là một mão răng mà được bọc bên ngoài răng thật đã được mài mòn nhằm khôi phục chức năng ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ.

Khi bọc răng sứ sẽ giúp nhanh chóng khắc phục khuyết điểm của hàm răng mang tới một nụ cười đẹp tự nhiên.

Ưu điểm của bọc răng sứ

 • Khả năng ăn nhai tốt: Sau khi bọc răng sứ, ưu điểm bọc răng sứ là bạn có thể ăn uống bình thường và cảm nhận được thức ăn như răng thật mà bạn sẽ không bị mất cảm giác ngon miệng.
 • Độ cứng chắc: Răng sứ có độ cứng cao hơn răng thật và bảo vệ cho răng thật tránh vi khuẩn xâm nhập.
 • Tuổi thọ cao: Bọc răng sứ có tuổi thọ trung bình 20 - 25 năm hoặc là lâu hơn nếu như được chăm sóc đúng cách.
 • Khả năng thích nghi cao: Kiểu dáng của răng sứ vừa vặn với răng thật nên thích nghi tốt, không gây cảm giác khó chịu và giúp việc ăn uống bình thường.
 • Tính thẩm mỹ cao: Bọc răng sứ giúp che đi những khuyết điểm của hàm răng khấp khểnh, răng hô, răng món đem lại tính thẩm mỹ cao.

Nhược điểm của bọc răng sứ

Ngoài những ưu điểm như trên thì nhược điểm của bọc răng sứ đó chính là phải mài răng. Việc mài răng sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe, tới lớp men răng. Kỹ thuật này đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề cao thực hiện chính xác nếu không sẽ ảnh hưởng tới lớp ngà răng, tủy răng.

Có nên bọc răng sứ khi mang thai không?

Nên lưu ý khi bọc răng sứ khi mang thai

Vậy có nên bọc răng sứ khi mang thai không? Theo các nha sĩ thì phụ nữ mang thai không nên can thiệp bất kỳ điều gì ở trên cơ thể trong đó có cả bọc răng sứ. Khi tiến hành bọc răng sẽ cần dùng đến những loại thuốc như thuốc giảm đau, thuốc gây tê… sẽ không tốt cho sức khỏe cả mẹ mang thai và thai nhi. Lúc này, cần hạn chế thấp nhất đưa thuốc vào cơ thể trừ các trường hợp đặc biệt.

Nếu như vẫn có nhu cầu làm răng sứ, mẹ mang thai cần chú ý tới các yếu tố như:

 • 3 tháng đầu của thai kỳ là giai đoạn nhạy cảm khi thai nhi mới hình thành nên khá yếu vì vậy không nên đụng chạm tới răng miệng hoặc những loại kháng sinh, thuốc hoặc hóa chất trừ các trường hợp được bác sĩ chỉ định.
 • Từ tháng thứ 4 nếu gặp phải những vấn đề không mong muốn thì các mẹ hãy cân nhắc việc bọc răng sứ nhưng cần dưới sự chỉ định và giám sát của các bác sĩ.
 • Ở giai đoạn cuối của thai kỳ khi bụng mẹ đã to khi làm răng sứ cần đòi hỏi đi lại và nằm lâu ở trên ghế nên sẽ có thể ảnh hưởng tới chất lượng răng sứ.

Quy trình bọc răng sứ khi mang thai

Quy trình bọc răng sứ khi mang thai với những bước cụ thể, khoa học

Quy trình bọc răng sứ khi mang thai trải qua những bước sau:

 • Bước 1: Bác sĩ thăm khám, tư vấn cho mẹ mang thai xem có nên bọc răng sứ khi mang thai không để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mẹ mang thai và thai nhi.
 • Bước 2: Lên kế hoạch điều trị cho mẹ mang thai.
 • Bước 3: Gây tê và mài răng được thực hiện một cách cẩn thận và tỉ mỉ để đảm bảo không ảnh hưởng tới sức khỏe.
 • Bước 4: Lấy dấu mẫu hàm và thiết kế mão răng sứ. Bác sĩ lấy dấu mẫu hàm của mẹ mang thai và chuyển đi để thiết kế mão răng sứ.
 • Bước 5: Gắn răng sứ.

Hiện nay,Nha khoa Nhân Tâm là địa chỉ bọc răng sứ cho mẹ mang thai uy tín, chất lượng. Khi có nhu cầu bọc răng sứ, các mẹ hãy đến ngay vớiNha khoa Nhân Tâm.