Những hậu quả bọc răng sứ và giải pháp khắc phục

Kỹ thuật nha khoa nào cũng đi kèm những rủi ro, với những khách hàng bọc răng sứ, điều họ quan tâm là những hậu quả bọc răng sứ là gì và làm sao để khắc phục.

Để hiểu rằng tại sao bọc răng sứ, chúng ta cần nắm những hiệu quả mà việc bọc răng sứ mang lại cho người sử dụng.

Hậu quả bọc răng sứ là vấn đề mà hầu hết các khách hàng quan tâm và lo lắng muốn được tìm hiểu cụ thể trước khi lựa chọn kỹ thuật bọc răng sứ để cải thiện sức khỏe cũng như vẻ ngoài của hàm răng, nhất là khi nhiều người truyền tai nhau về việc mài răng khi bọc răng sứ sẽ gây hại. Sự thật thế nào và liệu có giải pháp nào để khắc phục hay không, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này thông qua bài viết dưới đây mà Nha khoa Nhân Tâm gửi đến quý bạn đọc.

Tại sao bọc răng sứ?

Để hiểu rằng tại sao bọc răng sứ, chúng ta cần nắm những hiệu quả mà việc bọc răng sứ mang lại cho người sử dụng. Bọc răng sứ là một kỹ thuật tiên tiến trong ngành nha khoa hiện đại, giúp khắc phục được rất nhiều nhược điểm của răng cùng một lúc như răng mọc lệch, răng cửa thưa, răng cửa gãy, mẻ hoặc xỉn màu do thuốc lá, cà phê nhưng không thể tẩy trắng bằng phương pháp thông thường.

Thao tác kỹ thuật bọc răng sứ bao gồm bước mài cùi răng để tạo trụ, sau đó bác sĩ sẽ dựa trên khuôn răng thật để tạo một thân răng sứ mới lắp vào bên trên cùi răng, vừa để bảo vệ răng thật bên trong, vừa mang lại nét thẩm mỹ tự nhiên và chức năng ăn nhai như răng thật. Vì quy trình bọc răng sứ không quá phức tạp nên khách hàng có thể có răng đẹp chỉ trong vài ngày đến một tuần. Nếu sử dụng loại răng sứ tốt, tuổi thọ sử dụng của răng sứ có thể lên đến 20 năm hoặc hơn.

Bọc răng sứ có mấy loại? Ưu điểm của mỗi loại

Nếu khách hàng thắc mắc bọc răng sứ có mấy loại, Nha khoa Nhân Tâm xin trả lời là có 4 loại.

Răng sứ kim loại thường

Răng sứ kim loại có lớp bên trong của răng sứ kim loại thường được làm từ hợp kim Crom – Coban hoặc Crom – Niken. Phần sườn của loại răng này được phủ sứ bên ngoài. Ưu điểm của răng sứ kim loại thường là có giá thành rẻ nhất trong số các loại răng bọc sứ, với hiệu quả ở mức tương đối, tuy nhiên nó lại mang theo nhiều khuyết điểm hơn là ưu điểm.

Răng sứ Titan

Răng sứ titan được phủ bởi một lớp sứ bên ngoài, lớp sườn được làm từ hợp kim Titan. Ưu điểm răng sứ titan so với kim loại thường thì độ tương hợp sinh học cao hơn, không gây kích ứng như răng sứ kim loại thường. Bên cạnh đó, tuổi thọ và độ chịu lực của răng sứ Titan cũng tốt hơn răng sứ kim loại thường.

Răng sứ toàn sứ

Răng toàn sứ có màu sắc tự nhiên như răng thật. Bên cạnh đó, loại răng này do cấu trúc toàn sứ nên hoàn toàn an toàn với người sử dụng. Khả năng chịu lực của loại răng toàn sứ tốt hơn so với răng sứ titan, do đó khách hàng có thể thoải mái, dễ dàng hơn trong việc ăn uống. Tuổi thọ của răng toàn sứ cũng rất cao, từ 15 – 20 năm hoặc hơn.

Răng sứ kim loại quý

Răng sứ kim loại quý có phần sứ phủ bên ngoài, phần bên trong được làm từ kim loại quý như Platin, vàng, Palladium… Ưu điểm của loại răng này là độ bền cao, màu sắc tự nhiên, dễ tương thích với cùi răng thật và nướu, chống viêm nhiễm.

Nếu khách hàng thắc mắc bọc răng sứ có mấy loại, Nha khoa Nhân Tâm xin trả lời là có 4 loại

Những hậu quả bọc răng sứ và giải pháp khắc phục

Tuy quy trình bọc răng sứ không quá phức tạp nhưng tay nghề của bác sĩ thực hiện bọc răng sứ đóng vai trò rất quan trọng. Nếu thực hiện bởi bác sĩ tay nghề kém hậu quả bọc răng sứ khó có thể lường trước được, chẳng hạn như bác sĩ mài răng không đúng tỉ lệ, mài quá nhiều có thể gây ảnh hưởng tới cấu trúc răng quan trọng bên trong, khiến trụ răng bị yếu đi và không còn chắc khỏe như ban đầu.

Đồng thời, việc kiểm tra và thăm khám ban đầu cũng rất quan trọng. Nếu bệnh nhân mắc bệnh lý về răng miệng thì cần tiến hành điều trị trước rồi mới có thể bọc sứ. Như vậy sẽ ngăn được tình trạng bệnh phát triển và gây ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng. Ngoài ra, với thao tác gắn răng sứ lên trụ răng cần phải thực hiện chính xác. Với trường hợp răng sứ không đặt đúng khớp cắn của bệnh nhân sẽ khiến việc ăn nhai gặp khó khăn, có thể gây ảnh hưởng tới khớp thái dương hàm.

Thật ra, kỹ thuật bọc răng sứ tương đối an toàn vì bản chất của việc mài răng chỉ tác động lên lớp men răng bên ngoài chứ không lấn sâu vào các cấu trúc bên trong. Ngoài ra các loại răng sứ tốt sẽ hạn chế dẫn nhiệt, giúp người sử dụng không thấy ê buốt răng khi ăn đồ nóng lạnh dù đã mài răng. Vì thế việc lựa chọn thực hiện bọc răng sứ ở nha khoa uy tín với đội ngũ bác sĩ giỏi vô cùng quan trọng. Tại Nha khoa Nhân Tâm, chúng tôi có kinh nghiệm 20 năm trong lĩnh vực nha khoa, với các bác sĩ có tay nghề cao chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả cao và an toàn trong bọc răng sứ cho quý khách hàng.

Khách hàng có thể hoàn toàn an tâm khi lựa chọn bọc răng sứ tại Nha khoa Nhân Tâm

Nếu bạn đang có nhu cầu bọc răng sứ, hãy liên hệ ngay đến Nha khoa Nhân Tâm để được thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí cũng như trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất.