Nên bọc răng sứ loại nào? Nên bọc ở đâu tốt tại Việt Nam?

Nhiều người lựa chọn bọc răng sứ để phục hình thẩm mỹ răng vì đây là phương pháp ít tốn kém nhưng lại đạt hiệu quả cao.

Bọc răng sứ giúp bảo vệ răng thật

Do thị trường răng sứ đang quá đa dạng và phong phú nên sẽ gây ra ít nhiều những khó khăn cho những người đang có nhu cầu bọc răng sứ. Nên bọc răng sứ loại nào và bọc răng sứ ở đâu luôn là những thắc mắc to lớn nhất của người dùng.

Tìm hiểu về thị trường bọc răng sứ Việt Nam

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình thẩm mỹ răng rất hữu hiệu và ngày càng được nhiều người lựa chọn sử dụng.

Phương pháp bọc răng sứ sẽ giúp người dùng cải thiện ngoại hình răng, giúp che đi những khiếm khuyết về răng như: sứt mẻ răng, răng không đều,…Đảm bảo tốt khả năng ăn nhai của người dùng như răng thật. Đồng thời phương pháp này sẽ không gây ra quá nhiều tác động vào răng thật cũng như không cần phải khoan xuống xương hàm như cấy ghép Implant.

Tại một đất nước đang phát triển như Việt Nam, kinh tế luôn là lý do đứng đầu trong việc quyết định mọi thứ. Và điều đã khiến cho phương pháp bọc răng sứ ngày càng phổ biến đó chính là mức giá phù hợp với đa số túi tiền người Việt Nam.

Bọc răng sứ có mấy loại? Nên bọc răng sứ loại nào?

Vì răng sứ quá đa dạng về chủng loại nên đã khiến cho người dùng trở nên phân vân và chưa thể đưa ra lựa chọn cho mình. Vậy đối với phương pháp phục hình răng này thì cụ thể sẽ có mấy loại bọc răng sứ và nên bọc răng sứ loại nào tốt để đem lại hiệu quả cao nhất, tất cả những thắc mắc đó của người dùng sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Bọc răng sứ sẽ có 4 loại chính bao gồm: răng sứ kim loại thường, răng sứ kim loại quý, răng sứ titan và răng sứ toàn sứ.

Răng sứ kim loại thường

Đây chính là sản phẩm đầu tiên trong ngành công nghiệp bọc răng sứ và cũng là tiền thân của những loại răng sứ kim loại ngày nay.

Vì là sản phẩm đã xuất hiện khá lâu nên răng sứ kim loại thường chỉ thích hợp cho những ai có nhu cầu ăn nhai cơ bản chứ không thể đáp ứng được nhu cầu ngoại hình.

Răng sứ kim loại thường ít có khả năng đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ

Cấu tạo của răng sứ kim loại thường bao gồm phần khung sườn là từ hợp kim của Crom (Crom-Niken hoặc Crom-Coban). Đây là những nhóm kim loại rất dễ bị oxy hóa thế nên thường sẽ bị chuyển màu theo thời gian. Bên cạnh đó những kim loại trên cũng thường gây ra kích ứng đối với những người có cơ địa nhạy cảm.

Phương pháp này có giá thành thấp nhất, tuy nhiên lại đang rất ít được sử dụng trên thị trường do có phần đã lỗi thời và không thể so sánh được với những loại răng sứ khác.

Răng sứ kim loại quý

Đây là biến thể của răng sứ kim loại, tuy nhiên tất cả những khuyết điểm của răng sứ kim loại thường đã được cải thiện đáng kể. Phần khung sườn của dòng răng sứ này được chế tác từ những kim loại quý như: vàng, bạch kim,… Nhờ đó đã tạo ra dòng răng sứ có màu sắc tự nhiên, bền đẹp và không gây ra kích ứng.

Tuy nhiên, phương pháp này rất phức tạp không phải cơ sở nha khoa nào cũng có thể thực hiện được. Đồng thời giá thành của răng sứ kim loại quý cao hơn rất nhiều so với răng quý kim loại thường nên cũng ít được sử dụng.

Răng sứ titan

Hiện nay răng sứ titan đang là loại răng sứ thuộc nhóm răng sứ kim loại đang được sử dụng phổ biến nhất.

Khác với răng sứ kim loại thường và răng sứ kim loại quý, phần khung sườn của răng sứ titan được làm từ hợp kim của titan nên sẽ có độ tương hợp sinh học cao hơn và cũng không gây ra bất kỳ kích ứng nào khác với cơ thể.

Răng sứ Titan đang rất được ưa chuộng

Điểm yếu cố hữu nói chung của nhóm răng sứ kim loại đó chính là màu sắc sẽ bị xỉn màu dần theo thời gian do oxy hóa.

Phương pháp này cũng có giá thành tương đối hợp lý và phù hợp với nhiều đối tượng người dùng khác nhau.

Răng sứ toàn sứ

Đây là dòng răng sứ có cấu tạo hoàn toàn từ sứ và không chứa kim loại.

Dòng răng sứ này đáp ứng được tất cả những nhu cầu của một người làm răng sứ từ ăn nhai cho đến ngoại hình đẹp và bền bỉ theo thời gian. Đồng thời không gây ra dị ứng và quá trình mài răng cũng ít hơn giúp cho răng thật được bảo vệ tốt.

Và tất nhiên, tiền nào của đó, với những ưu điểm quá vượt trội trên khiến cho răng sứ toàn sứ có mức giá cao hơn khá nhiều so với răng sứ kim loại.

Trên đây là 4 loại răng sứ đang có mặt trên thị trường, người dùng có thể xem xét để đưa ra lựa chọn phù hợp với mình. Tuy nhiên nên lựa chọn sử dụng răng sứ toàn sứ trong điều kiện kinh tế cho phép vì đó là phương pháp tối ưu và đem lại hiệu quả sử dụng lâu dài.

Nên bọc răng sứ ở đâu tốt tại Việt Nam?

Tìm kiếm một cơ sở nha khoa có thể thực hiện quá trình bọc răng sứ tốt luôn là thắc mắc to lớn của những người đang có nhu cầu bọc răng sứ. Nếu bạn chưa thể tìm được cơ sở nha khoa ưng ý thì có thể tìm đến Nha khoa Nhân Tâm tại thành phố HCM. Bọc răng sứ Nha khoa Nhân Tâm sẽ đem lại cho bạn hàm răng đều, đẹp đi cùng với đó là chế độ bảo hành lâu dài.