Kỹ thuật cấy ghép răng implant nào hiệu quả nhất hiện nay?

Trồng răng implant là một bước đột phá trong lĩnh vực nha khoa. Trồng răng implant giúp bạn có một chiếc răng giả có cấu tạo và chức năng hoàn toàn giống như chiếc răng thật, thậm chí nó còn chắc chắn và bền bỉ hơn răng thật của bạn.

Trồng răng implant đáp ứng tất cả sự mong đợi của các bệnh nhân mất răng lâu năm

Một trong những phiền phức phổ biến mà bệnh nhân trồng răng giả theo phương pháp truyền thống phàn nàn, đó là tính rắn chắc cũng như thời gian sử dụng của răng giả quá thấp không đạt yêu cầu. Trồng răng implant chính là bước đột phá, đáp ứng tất cả sự mong đợi của các bệnh nhân mất răng lâu năm với mong muốn hưởng thụ cuộc sống một sách tuyệt vời nhất. Vậy phương pháp trồng răng implant có điểm gì nổi bật?

Trồng răng implant là gì?

Đối với những người mất răng lâu năm thì sự biến dạng của xương hàm và toàn gương mặt sẽ làm cho họ già đi trông thấy và mất đi tự tin khi giao tiếp. Họ tìm đến các trung tâm nha khoa uy tín và được các y bác sĩ tư vấn cho phương pháp trồng răng implant để tạo răng giả nhân tạo tương đương với răng thật đồng thời tạo nên diện mạo mới trẻ hơn đẹp hơn cho bệnh nhân. Vậy, trồng răng implant là gì?

Trồng răng implant là phương pháp phục hình răng dành cho những người bị mất răng được phục hồi nhanh chóng và mang tính thẩm mỹ nhất. Các bác sĩ nha khoa sẽ sử dụng loại trụ Implant có cấu tạo đặc biệt trong hình dáng lẫn cấu trúc. Với thiết kế độ nhám bên ngoài trụ implant và phần thân giữa phình to cùng các rãnh xoắn đặc biệt giúp tăng diện tích tiếp xúc của implant với xương hàm để dễ dàng tích hợp xương hàm hơn, sau đó sẽ gắn thân răng mão sứ lên phía trên vít Abutment. Nếu trong điều kiện tốt, chỉ trong vòng 1 tháng, bệnh nhân có thể hoàn thành quá trình cấy ghép implant và sinh hoạt ăn uống bình thường.

Trồng răng implant có điểm gì nổi bật?

Phương pháp trồng răng implant ra đời và được áp dụng rộng rãi trong thời gian gần đây. Mặc dù giá thành và thời gian trồng răng có cao hơn so với phương pháp trồng răng giả truyền thống nhưng vẫn có rất nhiều người đăng ký dịch vụ này. Vậy, trồng răng implant có điểm gì nổi bật?

  • Trồng răng implant áp dụng phương pháp kỹ thuật cao nhất của nha khoa trong lĩnh vực phục hình răng thẩm mỹ.
  • Giúp bệnh nhân mất răng phục hồi nhanh chóng và có thể ăn uống bình thường cảm nhận được mùi vị của thức ăn tốt hơn phương pháp cũ.
  • Các trụ Implant trên thị trường ngày càng cải tiến, chất lượng cạnh tranh nên đã rút ngắn thời gian tích hợp với xương hàm nên đã rút ngắn thời gian điều trị.
  • Bệnh nhân sau khi cấy ghép implant sẽ thoải mái nhai thức ăn, bất kể là thức ăn dai hay cứng vì chiếc răng giả thay thế nào không khác nào chiếc răng thật.
  • Vì có cấu tạo không khác gì chiếc răng thật gồm chân răng, ngà răng và thân răng nên sẽ không ảnh hưởng đến những chiếc răng bên cạnh, đồng thời không làm thay đổi cách phát âm.
  • Đây là phương pháp không cần phải mài răng nên sẽ không ảnh hưởng đến chiếc răng khỏe vùng lân cận.

Cấu tạo của răng giả implant không khác gì chiếc răng thật

Quy trình các bước cấy ghép implant

Hiện nay, có rất nhiều bệnh nhân ở các tỉnh rất thích phương pháp trồng răng implant và muốn được lên thành phố Hồ Chí Minh để đăng ký dịch vụ nhưng họ không hiểu rõ quy trình các bước cấy ghép implant. Thời gian toàn bộ quy trình được thực hiện trong bao lâu, để các bệnh nhân ở các tỉnh vùng lân cận thành phố Hồ Chí Minh có thể sắp xếp kế hoạch và thời gian điều trị tương ứng.

Quy trình cấy ghép răng implant tại trung tâm nha khoa uy tín

  • Lần đầu tiên là thăm khám và kiểm tra tình trạng răng miệng. Bệnh nhân phải sắp xếp thời gian đến trung tâm nha khoa thăm khám và được đội ngũ y bác sĩ tư vấn, kiểm tra sức khỏe răng miệng tổng quát, chụp phim CT để kiểm tra mật độ xương và thử máu. Không lâu sau đó, dựa trên kết quả thu được, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất. Sau khi đồng ý, bạn sẽ lấy giấy hẹn để thực hiện cấy ghép Implant nha khoa.
  • Lần thứ 2, bệnh nhân đến trung tâm nha khoa, tiến hành cấy trụ Implant, đây là bước quan trọng nhất trong tiến trình điều trị. Trước khi phẫu thuật cấy ghép, bác sĩ sẽ vệ sinh răng miệng và gây tê trước nhằm hạn chế đau nhức, mang đến sự thoải mái và dễ chịu nhất cho bệnh nhân trong quá trình phẫu thuật. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành cấy ghép trụ implant vào trực tiếp trong xương hàm, toàn bộ quá trình bệnh nhân đều biết nhưng không có cảm giác đau. Sau cùng sẽ lắp răng sứ tạm lên trên trong thời gian chờ trụ implant ổn định và tích hợp với xương. Răng sứ tạm sẽ giúp đảm bảo chức năng thẩm mỹ và chức năng nhai trong quá trình chờ lành thương.
  • Lần thứ 3, bệnh nhân đến trung tâm nha khoa để phục hình trên implant. Sau khoảng thời gian 6-14 tuần (có thể nhanh hoặc chậm tùy vào cơ địa của từng bệnh nhân), khi xương và implant đã kết hợp, bác sĩ tiến hành lắp răng sứ lên trên trụ để hoàn tất quy trình cấy ghép. Đây là bước cuối cùng trong quá trình cấy ghép implant, diễn ra nhanh chóng, bệnh nhân sẽ hoàn toàn ngạc nhiên với một hàm răng mới đẹp và hoàn hảo như răng thật.
  • Lần thứ 4 đến nha khoa là tái khám để đánh giá và kiểm tra lực tác động lên implant, nếu có sự cố thì độ ngũ y bác sĩ sẽ tiến hành khắc phục.

Nha khoa Nhân Tâm tự hào là một trong những trung tâm nha khoa uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh với kỹ thuật phục hình răng Implant hàng đầu. Khi thực hiện cấy ghép implant tại Nha khoa Nhân Tâm, khách hàng sẽ được thăm khám và trực tiếp điều trị bởi Tiến sĩ, Bác sĩ Võ Văn Nhân - chuyên gia implant, người trực tiếp thực hiện thành công cho hàng ngàn ca phục hình, thẩm mỹ răng implant. Ts.Bs Võ Văn Nhân cũng là thành viên Hiệp hội Implant Nha khoa Quốc tế và là giảng viên implant cho các trường Đại học và bệnh viện lớn như: Đại học Y Dược TP.HCM, Đại học Y Dược Hà Nội, Đại học Quốc tế Hồng Bàng, Bệnh viện Răng-Hàm-Mặt TP.HCM,…

Nha khoa Nhân Tâm cam kết mang đến cho bạn hiệu quả thẩm mỹ cao nhất, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Với các bước cấy ghép implant như trên, bạn không phải mất quá nhiều thời gian thăm khám mà vẫn đảm bảo kết quả như ý và giá cả phải chăng.