Khám phá các bước làm răng implant và thời gian lành thương sau khi làm răng implant

Cấy ghép răng implant giúp bệnh nhân phục hồi được răng toàn hàm

Hãy tới ngay nha khoa Nhân Tâm để tạo nụ cười thương hiệu cho riêng mình

Cấy ghép răng implant đang rất được phổ biến rộng rãi, đây chính là phương pháp phục hình răng được các chuyên gia cho là tiên tiến và hiện đại nhất. Với ưu điểm là phục hồi nhanh và có tính thẩm mỹ vượt trội hơn so với những dạng khác, chính vì thế giá của phương pháp này sẽ mắc hơn rất nhiều những loại thông thường, bởi vì quy trình làm răng implant rất cần có kỹ thuật cao.

Tìm hiểu thị trường làm răng implant

Thị trường làm răng implant đang được phổ biến rất rộng rãi, đang dần trở thành xu hướng làm đẹp của rất nhiều người, những người bị mất răng vĩnh viễn hoặc răng có khiếm khuyết thì sẽ áp dụng phương pháp implant để phục hồi lại như mới. Tìm được một địa chỉ tốt để trồng răng implant ở thành phố HCM chính là mong muốn của nhiều người, Với phương pháp trồng răng implant khách hàng sẽ có thể trồng lại những chiếc răng mới hoàn hảo hơn, vừa chất lượng lại còn có tính thẩm mỹ cao. Khi cấy ghép xong thì bệnh nhân có thể thoải mái ăn những đồ ăn mà mình yêu thích và vấn đề bị tiêu xương hàm gần như là cũng sẽ không xảy ra nữa. Đặt biệt hơn đối với răng implant bạn có thể dễ dàng vệ sinh răng bằng cách đánh răng hằng ngày chứ không cầu kỳ như những loại răng khác. Đương nhiên việc sở hữu một hàm răng trắng sáng thì bệnh nhân có thể tự tin thoải mái giao tiếp với người khác. Những ưu điểm trên cho chúng ta biết được lý do mà thị trường cấy ghép implant được yêu thích và săn đón nhiều đến vậy. Để có được hàm răng hoàn hảo mà không để lại di chứng gì thì nhiều người đã lựa chọn tìm tới những địa chỉ nha khoa ở thành phố HCM vì đây là một thành phố lớn ở Việt Nam chúng ta.

Các bước làm răng implant

Cách cắm trụ implant vào xương hàm đúng cách

Sau đây là các bước làm răng implant tại Nha khoa Nhân Tâm để bạn có thể tham khảo, các quy trình làm răng ở Nhân Tâm luôn đúng chuẩn quốc tế, cam kết an toàn dành cho bệnh nhân.

  • Bước 1: Thăm khám tổng quát để được tư vấn miễn phí hoặc bệnh nhân có thể gọi điện thoại để được được nhân viên tư vấn kỹ hơn: bước này sẽ giúp cho nhân viên có được thông tin cá nhân của bạn và bạn cần khai báo tình trạng răng của mình đúng sự thật.
  • Bước 2: Chụp phim X- Quang và phim Cone Beam CT 3D để bác sĩ dễ dàng quan sát bề mặt của xương hàm: bác sĩ sẽ nhìn vào hình chụp ba chiều để đánh giá về tình trạng răng, để biết được vị trí nên đặt implant chỗ nào cho phù hợp vì cách này sẽ đảm bảo giữ an toàn cho bệnh nhân trước khi bước vào ca mổ để đặt implant vào xương hàm, tránh để bị sai sót.
  • Bước 3: Phân tích chuyên sâu về hình ảnh và cho phản hồi lại: trong quá trình dựa vào hình để phân tích thì bác sĩ sẽ đưa ra hai trường hợp sau đây, thứ nhất là nếu xương và nướu dày thì đây chính là ưu điểm cho bệnh nhân và có thể tiến hành cấy ghép. Thứ 2 là trong trường hợp thiếu xương hoặc thiếu nướu, bệnh nhân sẽ cần phải bổ sung thêm 2 loại mô để đảm bảo đủ kích thước xương hàm bao quanh trụ implant.
  • Bước 4: Lấy dấu mẫu hàm và cho bệnh nhân thấy được trước nụ cười của mình thông qua máy thiết kế nụ cười 3D tại Nha khoa Nhân Tâm.
  • Bước 5: Chính thức vào ca phẫu thuật cấy ghép implant. Trước phẫu thuật các bác sĩ sẽ cho bệnh nhân sử dụng nước súc miệng có chứa chất chlorhexidine để sát khuẩn. Khi phẫu thuật thì bệnh nhân sẽ được gây tê để bác sĩ dễ dàng tiến hành bóc tách nướu và khoan lỗ ở xương hàm và đặt trụ implant vào miệng. Để đảm bảo được tính thẩm mỹ sau khi đặt trụ implant vào và chờ xương tích hợp thì bác sĩ sẽ gắn răng tạm thời cho bệnh nhân. Sau phẫu thuật thì phải tái khám theo lịch trình bác sĩ đề ra, về nhà nên ăn những thực phẩm dễ nhai và mềm.
  • Bước 6: Tiến hành phục hình răng sứ trên trụ implant đã lắp trước đó: đây là bước được coi cuối cùng và nó sẽ rất phức tạp so với những loại phục hình răng bình thường khác. Sau khi quá trình cấy ghép kết thúc thì bạn sẽ ra về với một hàm răng xinh đẹp và rạng ngời.

Thời gian lành thương sau khi làm răng implant

Trụ implant được thiết kế chắc chắn và nhập khẩu chính hãng chỉ có tại Nhân Tâm

Thời gian lành thương sau khi làm răng implant thì còn phụ thuộc vào từng cơ địa của từng người, có người thì cơ địa lành tính nên vết thương khô lại rất nhanh nhưng có người sẽ lâu hơn và khoảng thời gian chờ lành thương sau khi cấy ghép là 2 tới 5 tháng và được chia ra làm nhiều giai đoạn khác nhau. Sau khi cấy ghép xong từ 1- 2 ngày bệnh nhân sẽ thấy chảy máu và bầm tím ở vùng bị má, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc uống và nó sẽ giảm đi rất nhanh. Thời gian còn lại thì bạn sẽ chờ cho trụ implant được tích hợp với xương hàm và vết thương khô dần và lành hẳn. Một điều rất quan trọng nữa ảnh hưởng đến thời gian lành thương nhanh hay không phụ thuộc vào nơi bạn chọn để cấy ghép, nếu bác sĩ có trình độ cao, tỉ mĩ và nha khoa đó có dàn thiết bị công nghệ hiện đại thì việc lành thương sẽ diễn ra rất nhanh chóng. Nha khoa Nhân Tâm luôn đáp ứng đủ các yếu tố đó và sẽ luôn giúp bạn có được một hàm răng hoàn hảo và sẽ hoàn toàn lành tính đối với cơ thể của bạn.