Hỏi: Thời gian làm răng implant mất bao lâu? Quy trình làm răng implant như thế nào?

Tâm lý của bệnh nhân đều muốn rút ngắn thời gian làm răng Implant càng sớm càng tốt để có thể tự tin giao tiếp và ăn uống thoải mái

Tâm lý của bệnh nhân đều muốn rút ngắn thời gian làm răng Implant càng sớm càng tốt để có thể tự tin giao tiếp và ăn uống thoải mái. Tuy nhiên, làm răng Implant mất thời gian bao lâu còn tùy thuộc vào tình trạng mức độ răng miệng, cơ địa của từng bệnh nhân và loại trụ implant mà bạn lựa chọn. Để biết thời gian chính xác mất bao lâu, bệnh nhân sẽ được chỉ định chụp phim x-quang CT để kiểm tra và nhận định sơ bộ. Hơn nữa, để ca cấy ghép Implant diễn ra thành công, bạn còn cần chú ý đến việc tái khám định kỳ, ăn uống đủ chất, tránh ăn những món ăn quá dai, quá cứng kết hợp nghỉ ngơi hợp lý.

Thời gian làm răng implant mất bao lâu?

Thời gian làm răng implant mất bao lâu? Đây là thắc mắc của đại đa số bệnh nhân mất răng. Nếu trong điều kiện lý tưởng, ví dụ như bệnh nhân có xương hàm khỏe mạnh, không bị cao huyết áp, không mắc các bệnh lý răng miệng, không cần phải nhổ răng thì thời gian trồng răng implant sẽ mất khoảng từ 5 đến 6 tháng thì hoàn tất. Trong trường hợp khách hàng được chẩn đoán là xương hàm không đủ khỏe do mất răng lâu năm thì sẽ cần tiến hành thêm một kỹ thuật bổ sung khác là ghép xương răng hoặc nâng xoang. Nếu phải ghép thêm xương hoặc nâng xoang thì thời gian trồng răng Implant sẽ rơi vào khoảng 10 – 12 tháng mới hoàn tất. Nguyên nhân do thời gian bệnh nhân sẽ tốn thêm khoảng 4 đến 6 tháng nữa để hoàn tất toàn bộ quy trình. Trường hợp bệnh nhân cần nhổ răng thì cũng sẽ tốn thêm vài ba tháng nữa để hoàn tất. Do đó, thời gian cấy Implant trong trường hợp khách hàng phải nhổ răng thường sẽ tăng thêm khoảng 2 – 3 tháng. Cuối cùng khách hàng sẽ mất khoảng 7 – 8 tháng để hoàn thiện cả quy trình này. Lý giải cho điều này là bởi rất ít trường hợp có thể cắm trụ Implant ngay sau khi nhổ răng do nó sẽ phụ thuộc nhiều vào tình trạng sức khỏe, mức độ xương cũng như cơ địa của mỗi người. Tuy nhiên, vẫn dịch vụ cấy ghép Implant tức thì trong vòng 1 ngày nếu khách hàng có nền tảng xương chắc khỏe, sức khỏe ổn định sử dụng công nghệ cấy ghép tiên tiến và được thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa có tay nghề.

aaa

Quy trình làm răng implant như thế nào? Trồng răng Implant giúp bạn thoải mái ăn nhai, yên tâm về độ bền của răng khi được cắm trụ trong xương hàm. So với những phương pháp phục hình khác thì cấy ghép Implant tốn nhiều thời gian hơn. Vậy, quy trình làm răng implant như thế nào?

Sau khi trụ Implant đã tích hợp được với xương thì bác sĩ sẽ tiến hành bọc răng sứ cho răng Implant

  • Bước 1: Bác sĩ thăm khám và kiểm tra tình trạng răng miệng của bệnh nhân.
  • Bước 2: Chụp phim xương hàm bằng máy Cone Beam CT 3D.
  • Bước 3: Thực hiện cấy ghép implant. Thời gian cấy ghép 1 răng Implant sẽ mất khoảng 30 đến 60 phút tùy trường hợp răng của từng bệnh nhân. Đối với một số trường hợp bị tiêu xương thì phải ghép thêm xương trước khi đặt trụ thì thời gian nghỉ ngơi sẽ lâu hơn một chút.
  • Bước 4: Phục hình răng tạm trong thời gian chờ đợi trụ Implant được tích hợp.
  • Bước 5: Tái khám và kiểm tra kết quả làm răng Implant.
  • Bước 6: Bọc răng sứ lên trụ Implant. Sau khi trụ Implant đã tích hợp được với xương thì bác sĩ sẽ tiến hành bọc răng sứ cho răng Implant.

Lưu ý gì khi làm răng implant

Lưu ý gì khi làm răng implant để rút ngắn thời gian cấy ghép:

Nha khoa Nhân Tâm là một trong các đơn vị nha khoa tiên phong trong lĩnh vực cấy ghép Implant

Lưu ý sử dụng trụ Implant có khả năng tích hợp xương nhanh vì sau khi thực hiện phẫu thuật cắm trụ Implant vào xương hàm, cần có thời gian để trụ Implant thật sự tích hợp vào xương hàm. Nếu nhanh thì có thế rút ngắn thời gian trồng răng. Trụ Implant Straumann SLActive của Thụy Sĩ là loại trụ Implant hàng đầu thế giới về tỷ lệ thành công cao, thời gian trồng răng Implant hoàn thành chỉ trong 6 tuần. Nên thực hiện cấy ghép Implant ngay sau khi nhổ răng. Điều này có thể giúp trụ Implant tích hợp vô xương hàm tốt và nhanh hơn, qua đó rút ngắn được thời gian lành thường, đồng thời ngăn chặn tiến trình tiêu xương hàm, tụt nướu do mất răng trong thời gian dài gây ra. Nên dùng thuốc theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ chuyên môn vì sau quá trình cấy ghép Implant, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc giảm đau và kháng sinh bạn nên uống thuốc đúng liều lượng. Ngoài ra, trước khi sử dụng các loại thuốc bên ngoài cần tham khảo ý kiến bác sĩ. Bởi nếu dùng sai thuốc có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe và làm chậm quá trình hồi phục. Lưu ý nên tìm địa chỉ cấy ghép Implant uy tín. Việc chọn được đơn vị nha khoa uy tín chính là cách giúp bạn tiết kiệm thời gian, cảm thấy yên tâm hơn về chất lượng của trụ cấy ghép Implant. Nha khoa Nhân Tâm là một trong các đơn vị nha khoa tiên phong trong lĩnh vực cấy ghép Implant và chuyên môn khác như thẩm mỹ răng sứ, điều trị tổng quát. Tiến sĩ bác sĩ Võ Văn Nhân với nhiều năm kinh nghiệm sẽ thực hiện phẫu thuật chính xác, tránh được những biến chứng nguy hiểm, đồng thời rút ngắn thời gian cấy ghép Implant.