Hỏi: Nên làm implant xương gò má không?

Làm implant xương gò má là phương pháp cứu cánh duy nhất cho những bệnh nhân bị tiêu xương hàm trên trầm trọng không thể điều trị bằng các phương pháp cấy ghép implant thông thường.

Phương pháp cấy implant xương gò má giúp phục hồi chức năng ăn nhai cho những bệnh nhân bị tiêu xương hàm

Có nên làm implant xương gò má không? là thắc mắc của những bác mất răng nguyên hàm đã lâu, đang bị tình trạng tiêu xương hàm trên trầm trọng không thể điều trị bằng các phương pháp cấy ghép implant thông thường. Đây chính là cứu cánh giúp các bác có thể khôi phục lại hàm răng để tự tin giao tiếp ăn uống bình thường không khác nào răng thật. Nếu có nhu cầu làm răng xương gò má nên đến các trung tâm nha khoa uy tín mới có thể đảm nhận phương pháp phẫu thuật rất phức tạp này.

Tìm hiểu về implant xương gò má

Cấy ghép implant xương gò má là một phương pháp phục hình răng bị mất cho bệnh nhân. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về implant xương gò má như thế nào! Đây là kỹ thuật cấy ghép implant vào xương hàm trên kết hợp với xương gò má của bệnh nhân để phục hồi các chức năng ăn nhai và giá trị thẩm mỹ cho hàm răng. Đối với xương hàm trên thì cần cấy ghép từ 2 đến 4 trụ implant. Phương pháp cấy implant xương gò má giúp phục hồi chức năng ăn nhai cho những bệnh nhân bị tiêu xương hàm và không thể cấy implant theo cách thông thường tại vùng răng sau trên. Đây là kỹ thuật đặt implant ở vùng răng sau, tránh được thủ thuật bị xâm lấn xoang và ghép xương. Phương pháp cấy implant xương gò má cũng là kỹ thuật đặt implant thay thế cho việc nâng xoang ghép xương thất bại. Những ai cần làm implant xương gò má? Những người bị mất hoàn toàn hàm trên có sức khỏe tổng quát của bệnh nhân tốt, hoặc đang trong thời gian điều trị ổn định các bệnh lý cho phép có thể thực hiện việc cấy ghép. Bệnh nhân bị mất toàn bộ răng và bị teo sống hàm vùng răng sau trên đồng thời phải có điều kiện kinh tế vì phương pháp này có chi phí khá cao.

Quy trình làm implant xương gò má

Quy trình làm implant xương gò má được thực hiện một cách khoa học, và tuân thủ theo những tiêu chuẩn mà Bộ Y tế, đủ các bước thực hiện sau:

Phục hình hàm răng sứ trên các trụ implant

  • Bước 1: Khám và tư vấn cho bệnh nhân cần làm implant xương gò má. Bước này khá quan trọng vì trong lần khám đầu tiên này, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tổng quát tình trạng hư hỏng của hàm răng bệnh nhân. Đồng thời, bác sĩ cũng kiểm tra xem bệnh nhân có gặp các bệnh lý như: bệnh tim, cao huyết áp, tiểu đường hay không? Để từ đó còn có phương án chữa trị kịp thời tránh những biến chứng trong và sau khi cấy ghép.
  • Bước 2: Chụp phim X-Quang để kiểm tra mật độ cũng chiều cao của xương để có phương án cấy ghép phù hợp. Sau đó, Bác sĩ sẽ đưa ra lịch hẹn để bệnh nhân chủ động sắp xếp thời gian cũng như chuẩn bị những việc cần thiết trước khi bắt đầu điều trị được chu đáo hơn.
  • Bước 3: Cấy ghép Implant xương gò má. Đây là một kỹ thuật phức tạp đòi hỏi chuyên môn cao. Sau thời gian cấy, bệnh nhân cần nghỉ ngơi mới có thể trở lại với sinh hoạt bình thường. Bước 4: Phục hình tạm trong thời gian cấy ghép implant. Trong khoảng thời gian chờ đợi trụ implant tích hợp vào xương hàm thì bác sĩ sẽ tiến hành bước gắn răng tạm thời cho bệnh nhân để giá trị thẩm mỹ hằng ngày.
  • Bước 5: Phục hình hàm răng sứ trên các trụ implant. Bệnh nhân lựa chọn loại răng sứ phù hợp với mình để tiến hành phục hình trên trụ implant.
  • Bước 6: Tái khám sau thời gian làm răng implant. Sau khi thực hiện kỹ thuật làm implant xương gò má khoảng 3 – 6 ngày là bạn có một hàm răng trên như hàm thật, có chức năng ăn nhai tốt, bền theo thời gian và tính thẩm mỹ cao. Để tránh được những biến chứng đáng tiếc có thể xảy ra, nên tái khám theo lịch hẹn của y bác sĩ.

Nên làm implant xương gò má không?

Implant xương gò má là một kỹ thuật phục hình răng chuyên sâu. Vậy có nên làm implant xương gò má không? Đối với các trường hợp đặc biệt như người bệnh bị tiêu xương hàm trên trầm trọng, gặp thất bại sau ghép xoang cấy implant thông thường, bị cắt bỏ xương hàm sau khi điều trị ung thư hay bị dị tật hàm mặt thì nên làm implant xương gò má.

Phương pháp cấy Implant xương gò má vì không ghép xương nên không thể tránh được các bệnh tật

Làm implant xương gò má tránh được các di chứng do ghép xương, đây được coi là ưu điểm nổi bật nhất của phương pháp cấy Implant xương gò má. Implant xương gò má không ghép xương nên không thể tránh được các bệnh tật do quá trình ghép xương gây ra ở các khu vực tương ứng. Giúp tiết kiệm thời gian giảm thời gian đáng kể so với phương pháp cấy implant truyền thống. Với cấy implant nha khoa truyền thống thì tiến trình ghép xương phải diễn ra từ 3 – 6 tháng mới có thể lành thương trước khi tích hợp implant. Sau đó lại mất tới 6 tháng nữa mới có thể hoàn thành toàn bộ quá trình. Vì thế cấy implant xương gò má chắc chắn sẽ giúp rút ngắn thời gian người bệnh phải nằm viện để điều trị. Cho phép bệnh nhân có răng tạm cố định tức thì. Giảm các biến chứng vì làm giảm số lượng trụ implant nâng đỡ vùng răng trước do được neo chặn implant ổn định. Cấy ghép implant xương gò má là một quy trình phức tạp, cần được thực hiện bởi bác sĩ giỏi giàu kinh nghiệm. Vì thế nên chọn Nha khoa Nhân Tâm khi có nhu cầu phục hình răng thẩm mỹ.