Giải đáp thắc mắc: Cấy ghép implant có tốt không? Trường hợp nào không cần cấy ghép implant?

Cấy ghép răng implant ngày nay là một trong những phương pháp phục hình tốt nhất hiện nay.

Phương pháp cấy ghép và trồng răng implant là một trong những giải pháp phục hình răng được rất nhiều người lựa chọn

Hiện nay trồng răng bằng phương pháp implant là sự lựa chọn tối ưu nhất dành cho các trường hợp bệnh nhân bị mất răng vĩnh viễn. Tuy nhiên cấy ghép răng implant có tốt không và trường hợp nào thì không cần phải cấy ghép răng implant hãy cùng trụng tôi tìm hiểu thông qua bài viết chia sẻ dưới đây.

Cấy ghép implant có tốt không?

Cấy ghép implant có tốt không? Phương pháp cấy ghép và trồng răng implant là một trong những giải pháp phục hình răng được rất nhiều người lựa chọn hiện nay nhằm khắc phục các tình trạng bị mất răng, dù một hay nhiều răng. Với phương pháp này các bác sĩ sẽ thực hiện đặt trụ implant vào xương hàm. Loại trụ này có chất liệu được làm từ Titanium lành tính thế nên chúng có độ tương thích với xương hàm rất cao. Sau khi xương hàm đã bám quanh thân trụ các bác sĩ sẽ tiến hành lắp mão răng sứ lên trên và phục hình răng cho bệnh nhân, răng mới này sẽ có cấu tạo và độ bền chắc hoàn toàn giống với răng thật. Về câu hỏi liệu cấy ghép implant có tốt không thì các bác sĩ nha khoa và các chuyên gia đã cho biết rằng với phương pháp trồng răng implant, chân răng đã mất sẽ được thay thế bằng một chân răng nhân tạo. Chiếc chân răng nhân tạo này sẽ giúp cho các bệnh nhân giảm thiểu được tình trạng tiêu xương, giúp cho gương mặt luôn đầy đặn cũng như có thể cải thiện các chức năng ăn nhai, chức năng phát âm. Chính vì thế mà có thể nói phương pháp cấy ghép răng implant là một phương pháp hoàn toàn tốt, đảm bảo cho các bệnh nhân răng miệng có thể cải thiện được các chức năng về mặt thẩm mỹ hình dáng, chức năng ăn nhai và thậm chí có thể sử dụng được lâu dài hơn cả răng thật.

Trường hợp nào không cần cấy ghép implant

Theo các bác sĩ nha khoa chuyên môn thì sẽ có một số trường hợp bệnh nhân không cần phải thực hiện cấy ghép implant

Trường hợp nào không cần cấy ghép implant? Tuy phương pháp trồng răng implant là phương pháp cải thiện chức năng ăn nhai lẫn chức năng thẩm mỹ vô cùng tốt. Tuy nhiên, theo nhiều bác sĩ nha khoa chuyên môn thì sẽ có một số trường hợp bệnh nhân không cần phải thực hiện cấy ghép implant. Đầu tiên có thể nói đến các trường hợp không nên thực hiện cấy ghép implant đó chính là trẻ em dưới 18 tuổi. Dưới độ tuổi 18, thông thường xương hàm sẽ chưa phát triển hoàn toàn thế nên việc cấy ghép implant sẽ làm tác động đến sự phát triển và cấu trúc xương của trẻ. Do đó mà phương pháp phục hình thẩm mỹ răng implant sẽ không được thực hiện đối với các đối tượng bệnh nhân này. Ngoài ra các đối tượng bệnh nhân là phụ nữ đang trong thời gian mang thai cũng không nên thực hiện cấy ghép vì trồng implant có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. Bên cạnh đó đối với các bệnh nhân bị mắc bệnh mãn tính như các bệnh tiểu đường, tim mạch hay huyết áp cũng nên hạn chế sử dụng phương pháp cấy ghép răng implant. Nếu có nhu cầu thực hiện cấy ghép răng implant, các bệnh nhân nên kiểm soát tốt tình trạng sức khỏe của mình theo các chỉ số đo lường nhất định để bắt đầu tiến hành cấy ghép răng implant.

Cấy ghép implant bảo hành bao lâu?

Tùy vào mỗi phòng khám nha khoa mà thời gian bảo hành về phương pháp cấy ghép răng implant sẽ khác nhau

Cấy ghép implant bảo hành bao lâu là một trong những vấn đề được rất nhiều các bệnh nhân sau khi được thực hiện cấy ghép quan tâm đến. Tùy vào mỗi phòng khám nha khoa mà thời gian bảo hành về phương pháp cấy ghép răng implant sẽ khác nhau. Thế nhưng nếu bạn được thực hiện cấy ghép tại phòng khám Nha khoa Nhân Tâm, thời gian bảo hành phương pháp cấy ghép răng implant này sẽ kéo dài đến trọn đời. Do đó nếu bạn mong muốn một dịch vụ cấy ghép răng implant an toàn, đảm bảo, chất lượng và đạt được hiệu quả cao, bảo hành trọn đời thì hãy nhanh tay liên hệ ngay với phòng khám Nha khoa Nhân Tâm để được các bác sĩ tại đây tư vấn và thực hiện chữa trị cấy ghép.