Thắc mắc: Bọc răng sứ có hại không? Nên chọn loại nào tốt nhất?

Giải đáp thắc mắc về những tác hại có thể xảy ra khi bọc răng sứ và loại răng sứ nào tốt nhất

Phương pháp bọc răng sứ giúp bạn tự tin hơn rất nhiều

Hiện nay, nhu cầu tìm đến phương pháp bọc răng sứ ngày càng tăng cao để khắc phục những khuyết điểm răng miệng của bản thân. Đi kèm với nhu cầu tăng cao là nhu cầu tìm hiểu về phương pháp này. Rất nhiều câu hỏi được đặt ra như bọc răng sứ có hại không? Bọc răng sứ nên chọn loại nào? Bài viết dưới đây sẽ bạn trả lời tất tần tật những câu hỏi như trên.

Bọc răng sứ có hại không?

Để trả lời cho câu hỏi về việc bọc răng sứ có hại không thì trên thực tế, việc bọc răng sứ có thể gây hại cho bệnh nhân. Tuy nhiên điều này chỉ xảy ra nếu như việc bọc răng không có sự đồng ý của các bác sĩ hoặc chọn nhầm địa chỉ nha khoa kém uy tín. Hiện nay các trường hợp gặp biến chứng sau khi bọc răng sứ ngày càng nhiều vì sự mọc lên của nhiều cơ sở nha khoa kém chất lượng. Sau đây là những hậu quả có thể xảy ra khi bọc răng sứ:

 • Thay đổi cấu trúc răng vĩnh viễn.
 • Viêm tủy răng.
 • Răng bị nứt vỡ.
 • Khó chịu, đau nhức.
 • Răng rơi ra hoặc bị đen răng.

Bọc răng sứ có mấy loại?

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng được ưa chuộng hiện nay. Với hiệu quả phục hình cao và thời gian thực hiện nhanh, bọc răng sứ ngày càng được nhiều bác sĩ và khách hàng tin dùng. Vậy bọc răng sứ có mấy loại? Bọc răng sứ được phân loại dựa vào nguyên liệu cấu tạo nên khung bên trong của răng sứ. Hiện tại có 3 loại răng sứ được sử dụng phổ biến:

Có rất nhiều loại răng sứ trên thị trường

Răng sứ kim loại thường

 • Ưu điểm: được cấu tạo với khung sườn làm từ hợp kim của kim loại thường như Crom - Niken hoặc Crom - Coban và lớp sứ bên ngoài được bọc bằng sứ Ceramco3. Đây là dòng răng sứ có giá thành khá thấp nên rất tiết kiệm cho người dùng.
 • Nhược điểm: vì có cấu tạo bằng kim loại thường nên độ bền và độ cứng của răng sứ kim loại khá kém, sau một thời gian sử dụng răng có thể bị oxy hóa hoặc xuất hiện viền đen tại nướu gây mất tính thẩm mỹ cho người dùng.

Răng sứ Titan

 • Ưu điểm: khung bên trong của răng sứ Titan có thành phần làm từ hợp kim của Crom - Niken - Titan với Titanium chiếm 4 - 6% và bên ngoài được bọc bằng lớp sứ Ceramco3. Độ cứng và độ bền của răng sứ Titan tương đối tốt. Nhờ Titan có đặc tính sinh học cao nên răng sứ Titan có khả năng tương thích cao với hàm.
 • Nhược điểm: răng có màu trắng đục không giống với răng thật nên dễ bị phân biệt, khi chiếu sáng vào thì răng bị đục rõ hơn. Răng sứ Titan có giá thành đắt hơn răng sứ kim loại, tuy nhiên chất lượng lại kém hơn răng toàn sứ.

Răng toàn sứ

 • Ưu điểm: được cấu tạo hoàn toàn bằng sứ nguyên chất, răng toàn sứ có màu trắng tự nhiên, có độ trong như răng thật nên đảm bảo được tính thẩm mỹ cho người dùng. Răng toàn sứ có độ bền và độ cứng tốt, tuổi thọ sử dụng răng lâu, có đặc tính sinh học cao nên tương thích với hàm rất tốt. Ngoài ra, trong suốt quá trình sử dụng, răng không bị oxy hóa cũng như không xuất hiện các viền đen răng.
 • Nhược điểm: răng toàn sứ có một hạn chế duy nhất là giá thành bọc răng toàn sứ thường khá cao, gây khó khăn cho người có nhu cầu sử dụng.

Nên chọn loại nào tốt nhất?

Để trả lời được câu hỏi nên chọn bọc răng sứ loại nào tốt nhất, chúng ta khi có nhu cầu bọc răng sứ cần nên tìm đến các địa chỉ nha khoa uy tín. Tại đây, các bác sĩ sẽ thăm khám, tư vấn là đưa ra loại răng sứ phù hợp với tình trạng răng miệng của bạn. Ngoài ra, bệnh nhân nên lựa chọn loại răng sứ phù hợp với bản thân và điều kiện kinh tế.

Bạn hoàn toàn có thể thực hiện bọc răng sứ để tự tin hơn

Có nên bọc răng sứ hay không?

Vậy có nên bọc răng sứ không? Câu trả lời hoàn toàn là có. Bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng có nhiều ưu điểm và thời gian thực hiện nhanh. Đây là phương pháp được rất nhiều bác sĩ và khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên, chỉ cần bọc răng sứ khi có nhu cầu thực sự: để bảo vệ hoặc phục hồi thẩm mỹ và chức năng răng. Khi có nhu cầu phục hình bằng phương pháp bọc răng sứ, cần tìm đến các địa chỉ nha khoa uy tín để được tư vấn và đảm bảo chất lượng phục hình răng.