Có phải bọc răng sứ không cần mài răng không? Trường hợp nào không cần mài răng?

Bọc răng sứ giúp cho hàm răng trở nên đẹp hơn, sáng bóng và đều đặn hơn. Có những trường hợp mà bọc răng sứ sẽ không cần phải mài răng.

Có những trường hợp bọc răng sứ không cần mài răng

Bọc răng sứ giúp khắc phục những nhược điểm của hàm răng như răng bị nứt, gãy, vỡ, sứt mẻ, hở kẽ răng, hình dạng răng không đẹp, răng suy yếu hay kết hợp khi phục hình răng bằng Implant.

Nhiều người khi muốn bọc răng sứ đặt ra thắc mắc có phải bọc răng sứ không cần mài răng không? Trường hợp nào không cần mài răng? Hãy cùng tìm hiểu về điều này cùng Nha khoa Nhân Tâm.

Có phải bọc răng sứ không cần mài răng không?

Nhiều người thắc mắc rằng có phải bọc răng sứ không cần mài răng không? Bọc răng sứ là phương pháp giúp phục hình thẩm mỹ cho răng hàm mặt được nhiều người biết và ưa chuộng sử dụng hiện nay. Thông thường để thực hiện bọc răng sứ, bác sĩ tiến hành mài nhỏ răng thật làm trụ sau đó chụp răng sứ ra bên ngoài. Khi mài răng để phục hình răng sứ sẽ ảnh hưởng ít nhiều tới sức khỏe lâu dài chính vì thế khiến cho nhiều người lo lắng.

Tuy nhiên, hiện nay cũng có trường hợp bọc răng sứ mà không cần thực hiện mài răng hoặc chỉ mài một lớp rất mỏng men răng đó là kĩ thuật thẩm mỹ sứ Veneer hiện đại. Kỹ thuật này cho phép thực hiện phục hình răng sứ thẩm mỹ không cần mài răng. Khi làm răng sứ Veneer, bác sĩ sẽ dùng mặt sứ mỏng để dán cố định lên bề mặt ngoài răng thật giúp thay đổi hình thái cũng như cấu trúc của răng về những tiêu chí như: hình dáng, màu sắc, kích thước… giúp đem tới hàm răng đều đặn, đẹp và trắng sáng tự nhiên.

Ưu điểm của phương pháp này là có thiết kế ôm sát mặt ngoài của răng, màu sắc răng tự nhiên như răng thật, không ảnh hưởng tới răng thật, tủy răng được bảo tồn tối đa.

Sau khi thực hiện sẽ đảm bảo chức năng ăn nhai như răng thật, hạn chế các mảng bám hình thành, hạn chế cao răng và tác động của axit trong thức ăn. Ngoài ra, răng có tuổi thọ cao lên đến 15 - 20 năm nếu thực hiện phục hình tốt và có chế độ chăm sóc đúng đắn.

Trường hợp nào không cần mài răng khi bọc sứ?

Bọc răng sứ không cần mài răng cho hàm răng đẹp tự nhiên

Những trường hợp bọc răng sứ không mài răng:

 • Răng nhiễm kháng sinh tetracycline, răng bị nhiễm fluor mà không tẩy trắng được.
 • Răng trám bằng chất liệu composite nhưng đã đổi màu.
 • Răng bị mòn cạnh.
 • Răng lớn nhỏ và không đồng đều trên cung hàm.
 • Răng bị mẻ, nứt hoặc vỡ.
 • Răng thưa bị hở kẽ răng nhưng khoảng cách răng không lớn lắm.

Chống chỉ định trong những trường hợp sau:

 • Răng mắc những bệnh lý như: nha chu, viêm tủy, sâu răng…
 • Răng mọc lệch hoặc bị sai khớp cắn.

Giá cả bọc răng sứ không cần mài răng bao nhiêu?

Giá bọc răng sứ không cần mài răng hợp lý

Vậy giá bọc răng sứ không cần mài răng bao nhiêu? Giá bọc răng sứ không cần mài răng bao nhiêu còn phụ thuộc vào những yếu tố như: loại mặt dán sứ, số lượng răng sứ cần dán, cơ sở nha khoa thực hiện bọc răng sứ.

Sau đây chúng tôi đưa ra bảng giá dán răng sứ tại Nha khoa Nhân Tâm để khách hàng tham khảo:

 • Mặt dán sứ Veneer Zirconia: 7.000.000 VNĐ/ răng.
 • Mặt dán sứ Veneer IPS E.Max: 7.500.000 VNĐ/ răng.

Mức giá cả trên là mức giá phù hợp trên thị trường và không quá đắt nên khách hàng có thể yên tâm về giá. Ngoài ra, khi bạn có nhu cầu bọc răng sứ không cần mài răng, bác sĩ sẽ thăm khám cụ thể tình trạng răng miệng và đưa ra mức giá chính xác.

Hiện nay, trên thị trường, Nha khoa Nhân Tâm là địa chỉ nha khoa thực hiện bọc răng sứ không cần mài răng uy tín, chất lượng cho những khách hàng có nhu cầu. Bọc răng sứ không cần mài răng tại Nha khoa Nhân Tâm có những ưu điểm nổi bật:

 • Được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm.
 • Kỹ thuật thực hiện tiên tiến nhất hiện nay.
 • Hệ thống phòng khám khang trang, hiện đại.
 • Trang thiết bị y tế hiện đại.

Nếu bạn đang có nhu cầu bọc răng sứ không cần mài răng, hãy đến ngay với Nha khoa Nhân Tâm chắc chắn chất lượng dịch vụ sẽ khiến bạn hài lòng.