Vấn đáp: Những trường hợp nên và không nên bọc răng sứ

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình tốt với thẩm mỹ cùng độ ăn nhai tốt, giá cả lại phù hợp cho nhiều đối tượng bệnh nhân; tuy nhiên không phải mọi trường hợp bọc răng sứ là giải pháp tốt.

Bọc răng sứ cho răng mới thẩm mỹ tuyệt vời

Tình yêu rất là kỳ lạ, đôi khi chỉ dáng người, mái tóc, ánh mắt, hay chỉ là một nụ cười đẹp trắng sáng làm cho người khác say đắm. Hàm răng đẹp sẽ thu hút ánh nhìn cùng để lại ấn tượng tốt cho người đối diện. Răng bị khuyết điểm không còn là nỗi băn khoăn cho nhiều bệnh nhân, bọc răng sứ là giải pháp. Tuy nhiên, phương pháp này đều áp dụng cho mọi trường hợp. Không nên bọc răng sứ khi nào? Cùng tìm hiểu nhé.

Bọc răng sứ là gì? Ưu nhược điểm của bọc răng sứ

Trong nhiều phương pháp phục hình răng thẩm mỹ, bọc răng sứ nổi lên đảm bảo hiệu quả cao mà chi phí có thể phù hợp với nhiều đối tượng. Bọc răng sứ là gì và ưu điểm thế nào được mọi người quan tâm đến vậy?

Bọc răng sứ là phương pháp phục hồi cho răng bị những có khuyết điểm như gãy, mẻ, vở, nhiễm màu kháng sinh,… bằng cách mài răng cần bọc theo tỉ lệ thích hợp rồi tiến hành bọc răng sứ lên trên. Răng mới bọc có hình dáng và màu sắc như răng thật, đảm bảo độ thẩm mỹ cùng chức năng ăn nhai như bình thường. Đây là phương pháp cho răng trắng đều đẹp trong khoảng thời gian nhất định, tuy nhiên có thể trên 20 năm hoặc vĩnh viễn nếu bạn lựa chọn loại răng bọc sứ có chất lượng cùng chế độ chăm sóc sau bọc đúng.

Mang lại kết quả phục hình tốt như thế, bởi ưu điểm bọc răng sứ nhiều mà chỉ chính nó mới có.

 • Phù hợp cho nhiều trường hợp bệnh nhân khiếm khuyết.
 • Thời gian thực hiện ngắn, chỉ khoảng 2 – 3 ngày là có thể có hàm răng mới đẹp như ý.
 • Chi phí so với trồng răng implant rẻ hơn nhiều.
 • Hiệu quả phục hình tốt, ăn nhai đảm bảo.
 • Tuổi thọ trung bình, tuy nhiên, nếu bệnh nhân lựa chọn loại sứ tốt, chăm sóc tốt thì sử dụng vĩnh viễn không thành vấn đề.

Với nhiều ưu điểm như thế, bọc răng sứ là giải pháp phục hình ăn nhai tốt mà giá cả lại hợp lý. Tuy nhiên, bạn nên chọn địa chỉ nha khoa uy tín để đạt hiệu quả tốt nhất.

Quy trình bọc răng sứ

Trên thị trường nhiều mẫu răng sứ giúp bệnh nhân đa dạng lựa chọn loại nào cho phù hợp. Đây lại là phương pháp không đau, không xâm lấn và thoải mái phục hình mà không xảy ra bất kỳ đau đớn nào. Tuy nhiên, điều đó chỉ thực xảy ra khi bác sĩ tiến hành có tay nghề cùng kinh nghiệm, thực hiện đúng và đủ các bước quy trình bọc răng sứ đúng chuẩn cho hàm răng trắng sáng, đẹp tự nhiên.

Là yếu tố ảnh hưởng đến độ bền chắc cùng thẩm mỹ, toàn bộ quá trình bọc răng sứ được tiến hành đúng như sau:

 • Bước 1: Thăm khám hay chụp X Quang để xác định tình trạng răng miệng của bạn thế nào, từ đó đưa ra phương án điều trị đúng trước khi bọc.
 • Bước 2: Vệ sinh răng miệng và cạo vôi răng, xử lý viêm nướu, sau đó lấy dấu răng tạm.

Vệ sinh răng miệng và cạo vôi răng

 • Bước 3: Gây tê vùng răng cần bọc sứ để tiến hành mài cùi răng theo tỉ lệ thích hợp loại răng sứ bạn đã chọn. Bác sĩ tiến hành lấy dấu răng và tư vấn hình dáng cùng màu sắc phù hợp cho bệnh nhân. Sau đó gắn răng tạm cho bệnh nhân đeo trong thời gian chờ răng sứ hoàn thành.
 • Bước 4: Kiểm tra độ khít sát, hình dáng răng sứ, chỉnh sửa đến khi bệnh nhân vừa lòng. Hẹn tái đến để chỉnh sửa hoàn chỉnh.
 • Bước 5: Gắn răng sứ vĩnh viễn, hướng dẫn cách chăm sóc răng mới tốt cùng hẹn lịch tái khám để cho hàm răng dài lâu mà không có bất kỳ vấn đề nào phát sinh.

Thành công, răng mới của bạn sinh động đẹp tự nhiên như răng thật, mà ăn nhai cũng đảm bảo. Nha khoa uy tín và chất lượng sẽ góp phần giúp răng bọc sứ có thành công hay không. Nhân Tâm là cân nhắc tuyệt vời cho nụ cười rạng rỡ.

Những trường hợp không nên bọc răng sứ

Bọc răng sứ phù hợp cho rất nhiều trường hợp khác nhau, nhiều đối tượng khác nhau. Tuy nhiên, không phải ai có răng có khuyết điểm đều chọn phương pháp này được. Những trường hợp không nên bọc răng sứ sau, bệnh nhân nào gặp phải nên cân nhắc phương pháp khác thôi.

 • Sai lệch khớp cắn nặng do cấu trúc xương hàm. Buộc bệnh nhân phải phẫu thuật để đưa hàm về đúng vị trí khớp cắn.

Sai lệch khớp cắn cần phẫu thuật đưa hàm về đúng trước

 • Răng quá nhạy cảm. Khiến bạn ăn uống không bình thường được bởi bọc răng sứ buộc mài răng làm răng bạn thêm nhạy cảm.
 • Răng bị lung lay. Điều đó chứng tỏ rằng bạn không còn được chắc chắn, tốt nhất bệnh nhân nên nhổ bỏ và trồng răng sẽ tốt hơn.
 • Răng bị sâu, viêm nha chu, nhiễm trùng nặng. Cũng như trên, bạn nên nhổ bỏ và trồng răng sẽ phù hợp hơn.

Trên là những trường hợp cụ thể mà bệnh nhân không nên bọc sứ, tuy nhiên, bạn nên đến nha khoa nào uy tín để được các bác sĩ thăm khám kỹ lưỡng và tư vấn cụ thể thế nào cho tình trạng răng miệng của bạn.

Trên đây là thông tin về phương pháp phục hình tốt nhưng vẫn không nên bọc răng sứ cho một số trường hợp. Xin hãy liên hệ hoặc đến trực tiếp Nha khoa Nhân Tâm chúng tôi để được tư vấn cụ thể về dịch vụ. Xin cảm ơn.