Cần nha khoa tư vấn: Bọc răng sứ giữ được bao lâu? Cách chăm sóc sau khi bọc răng sứ

Bạn có thể tìm đến các nha khoa uy tín để đảm bảo mức độ hiệu quả cho dịch vụ bọc răng sứ cũng như lộ trình chăm sóc an toàn.

Nụ cười thay đổi chỉ sau 1 tuần

Bên cạnh các phương pháp dịch vụ làm trắng răng hay niềng răng, bọc răng sứ dần dần trở thành một trong những dịch vụ được ưa chuộng nhất trong lòng mỗi người Việt. Nhiều diễn viên nổi tiếng cũng tìm đến biện pháp này như một sự lựa chọn vô cùng chất lượng. Ưu nhược điểm của bọc răng sứ? Bọc răng sứ giữ được bao lâu?... những câu hỏi này sẽ được giải đáp trong bài viết này.

Ưu nhược điểm bọc răng sứ

Bọc răng sứ chỉ là một cách gọi theo dân gian ta nói với nhau. Tên theo khoa học của nó chính là phương pháp phục hình răng. Bằng việc tháo lắp và cố định các trụ răng cũ một cách chắc chắn, bọc răng sứ giúp bạn có thể khắc phục khiếm khuyết của những vấn đề răng thưa, hô, móm do bẩm sinh hoặc lệch lạc nhẹ bởi hàm răng.

Như đã nói ở trên, phương pháp làm răng này rất tối ưu bởi nó khắc phục được rất nhiều trường hợp gặp vấn đề về răng (răng xỉn màu, răng thưa, răng biến dạng, mòn răng...), có thể thực hiện trong thời gian rất nhanh chỉ trong 1 tuần, mang lại một hàm răng trắng đẹp tự nhiên một nụ cười đẹp hơn rất nhiều.

Ưu điểm của bọc răng sứ

Theo các bác sĩ, ưu điểm bọc răng sứ nổi trội chính là độ bền cao mà nó mang lại. Được nung nấu ở nhiệt độ cao, độ chắc chắn của răng sứ không còn phải bàn cải theo thời gian. Những tổn thương răng như sứt mẻ, vỡ, ăn nhai vật cứng được hoàn thiện bởi dịch vụ bọc răng sứ hiện đại.

Nếu bạn mang trong mình một hàm răng đẹp, thẩm mỹ thì nó cũng là một trong những điều may mắn và thuận lợi cho bạn trong công việc và cả cuộc sống. Thực tế cho thấy nhiều bệnh nhân thay đổi hàm răng cũng đã thay đổi được cuộc sống của họ trước đây.

Nhược điểm của bọc răng sứ

Ngoài những ưu điểm của răng sứ thì cũng không thể không nhắc đến những nhược điểm vốn có của dịch vụ này. Khi bạn thực hiện dịch vụ bọc răng sứ đồng thời việc cảm nhận về thức ăn hay đồ uống của bạn cũng trở nên khó khăn và không được nhạy cảm như trước nữa. Nếu bạn gặp phải những chấn thương quá mạnh đôi khi sẽ dẫn đến các tình trạng lệch khớp hay rối loạn khớp thái dương hàm vô cùng nguy hiểm.

Bạn cũng sẽ gặp các khả năng bị ê buốt răng nếu tay nghề bác sĩ không được vững vàng. Bởi thế, khi chọn lựa thực hiện dịch vụ thì bạn cần phải tìm đến các cơ sở tin cậy có dịch vụ bảo hành. Như vậy, những chiếc răng của bạn mới hoàn hảo và hợp lý từ chất lượng quy trình bọc răng sứ cho đến chi phí thực hiện.

Bọc răng sứ giữ được bao lâu?

20 cho đến 25 năm hoặc lâu hơn nữa chính là tuổi thọ cho việc bọc răng sứ. Thời gian của nó sẽ được kéo dài tuỳ vào khả năng chăm sóc của bạn như thế nào. Bọc răng sứ còn dựa vào việc bạn đã chọn loại răng sứ gì, chất liệu, hiệu quả ra sao.

Nếu bạn chọn răng sứ kim loại thì tuổi thọ của nó có phần ngắn hơn so với răng toàn sứ do đặc trưng của kim loại dễ bị kích ứng răng nướu gây đen viền nướu, kích thích nóng lạnh…

Tuổi thọ bọc răng sứ là bao lâu?

Đối với các loại răng toàn sứ thì tuổi thọ của nó có thể kéo dài từ 15 cho đến 20 năm bởi chất liệu an toàn không gây kích ứng nào đối với cơ thể của bạn.

Cách chăm sóc sau khi bọc răng sứ

Bạn cần phải có một chế độ chăm sóc răng miệng hợp lý và khoa học để có thể bảo vệ được vẻ thẩm mỹ của những chiếc răng của mình. Cách chăm sóc sau khi bọc răng sứ được thực hiện từ những điều nhỏ nhất như đánh răng đúng cách. Hạn chế đánh theo chiều ngang, lông bàn chải cũng nên chọn loại mềm và đổi bàn chải 3 tháng một lần.

Tránh ăn các thức ăn quá cứng khiến cho độ mài mòn của những chiếc răng bị ảnh hưởng lớn. Bạn cũng nên hạn chế các chất kích thích như cafe hay thuốc lá để không gặp phải những tình trạng răng ố vàng.

Nên làm gì sau khi bọc răng sứ?

Bạn có thể tìm hiểu về các cơ sở nha khoa uy tín hiện nay tại TPHCM thông qua bạn bè hay các trang web. Nha khoa Nhân Tâm tự hào là một trong những cơ sở nha khoa với 20 năm kinh nghiệm luôn đồng hành và phục vụ mọi người với những yêu cầu trọn vẹn nhất.