Cần lời khuyên từ nha sĩ: Bọc răng sứ loại nào tốt nhất?

: Ngày càng có nhiều người lựa chọn bọc răng sứ để cải thiện thẩm mỹ cho hàm răng của mình.

Bọc răng sứ để có một hàm răng sáng đẹp tự nhiên

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình thẩm mỹ răng đang phổ biến trên thị trường nhờ vào giá thành rẻ cũng như rất dễ thực hiện. Tuy nhiên, hiện tại đang có rất nhiều loại răng sứ khác nhau trên thị trường nên đã gây ra băn khoăn cho người dùng rằng bọc răng sứ loại nào tốt và nên lựa chọn thế nào cho phù hợp.

Các loại răng sứ trên thị trường

Đầu tiên, những người có nhu cầu bọc răng sứ cần tìm hiểu xem răng sứ có mấy loại, ưu và nhược điểm của từng loại để từ đó đưa ra quyết định cho riêng mình.

Những loại răng sứ đang được sử dụng phổ biến nhất

Bôi

Răng toàn sứ

Được làm hoàn toàn từ sứ và đang vượt trội hơn các dòng răng sứ khác nhờ vào những ưu điểm sau: răng sứ toàn sứ có màu sắc đẹp hơn, tương đồng với răng thật nhiều hơn đem lại tính thẩm mỹ cao hơn.

Răng sứ toàn sứ mỏng, nhẹ giúp cho bệnh nhân hạn chế được tối đa quá trình mài răng. Đồng thời khả năng chịu lực của răng sứ toàn sứ rất tốt, cho sản phẩm có tuổi thọ lâu dài.

Răng sứ titan

Đây là dòng răng sứ được sử dụng phổ biến nhất trong nhóm răng sứ kim loại.

Kết cấu của răng sứ titan bao gồm phần khung sườn được làm từ hợp kim của Titan (bao gồm hạm lượng nhỏ Niken và Crom).

Phần bên ngoài cửa răng sứ titan vẫn là sứ để đảm bảo răng giống răng thật.

Giá thành của dòng răng sứ này cũng tương đối thấp, tuy nhiên tính thẩm mỹ của răng sứ titan không thể so sánh được với răng sứ toàn sứ.

Răng sứ kim loại quý

`

Cũng tương tự như những dòng răng sứ kim loại khác, răng sứ kim loại quý cũng có phần khung sườn làm từ kim loại và lớp bên ngoài được bọc sứ.

Răng sứ có phần khung sườn được làm từ vàng

Tuy nhiên, đúng như tên gọi, phần khung sườn của răng sứ kim loại quý được chế tạo từ kim loại quý như vàng, platinum, palladium,.. Từ đó cho ra sản phẩm răng sứ có độ bền rất cao.

Và tất nhiên, giá thành của loại răng sứ này không hề rẻ.

Răng sứ kim loại thường

Đây là dòng răng sứ đầu tiên xuất hiện trong lịch sử nha khoa thế giới.

Cấu trúc của dòng răng sứ này chính là tiền thân cho răng sứ kim loại ngày nay, với phần khung sườn được làm từ hợp kim của Crom như Ni-Cr, Co-Cr.

Nếu chỉ nhìn vẻ bề ngoài thì dòng răng sứ này khá giống với những dòng răng sứ kim loại khác thế nhưng tuổi thọ của răng sứ kim loại thường lại khá thấp.

Bọc răng sứ loại nào tốt nhất?

Để gọi là tốt nhất ta cần phải đặt loại răng sứ đó theo từng nhóm nhu cầu sử dụng khác nhau.

Với những ai muốn cải thiện răng toàn diện kể cả ngoại hình và chức năng nhai thì nên sử dụng răng sứ toàn sứ, tất nhiên việc này đòi hỏi chi phí cao hơn những loại răng sứ khác.

Nếu không đủ điều kiện kinh tế để lựa chọn sử dụng răng sứ toàn sứ thì răng sứ titan là một lựa chọn không tệ. Tuy ngoại hình không đẹp bằng răng sứ toàn sứ nhưng răng sứ titan vẫn đáp ứng đủ những nhu cầu cơ bản như làm cho hàm răng trở nên đều, khít nhau, chức năng nhai vẫn được đảm bảo và loại răng sứ này chỉ thua một đôi chút về màu sắc nêu so sánh với răng sứ toàn sứ.

Răng sứ kim loại thường, đây là dòng sản phẩm rẻ nhất. Tuy nhiên, chỉ nên lựa chọn sử dụng loại răng sứ này trong việc cải thiện khả năng nhai mà thôi. Ngoại hình của dòng răng sứ này thua xa răng sứ titan và răng sứ toàn sứ, tuổi thọ của răng sứ kim loại thường cũng nằm ở mức hạn chế.

Mỗi loại răng sứ đều có nhóm người dùng riêng của mình, do đó trước khi quyết định bọc răng sứ bạn hãy tìm hiểu nhu cầu của bản thân, khả năng kinh tế có thể đáp ứng được. Từ đó mới có thể đưa ra quyết định phù hợp cho mình.

Giá bọc răng sứ bao nhiêu?

Giá cả là nguyên nhân chính khiến người dùng quyết định lựa chọn loại răng sứ cụ thể. Vậy giá bọc răng sứ bao nhiêu với từng loại răng sứ.

Răng sứ titan đây là dòng răng sứ kim loại đang được sử dụng phổ biến nhất và có mức giá nằm trong khoảng 2 triệu đồng.

Răng sứ toàn sứ có mức giá dao động trong khoảng từ 5,5 đến 6 triệu đồng tùy thuộc vào loại sứ được sử dụng.

Răng sứ toàn sứ Cercon đang rất được ưa chuộng

Lưu ý: mức giá trên chỉ là mức giá sàn cho mỗi răng, chi phí này có thể phát sinh thêm tùy thuộc vào tình trạng răng miệng hiện tại của mỗi người.

Địa chỉ bọc răng sứ uy tín Sài Gòn

Có rất nhiều cơ sở nha khoa khác nhau trên địa bàn TP HCM, tuy nhiên không phải ai cũng biết được cơ sở nào đảm bảo uy tín và chất lượng. Nếu bạn còn đang phân vân xem nên bọc răng sứ ở đâu thì có thể đến với Nha khoa Nhân Tâm. Tại đây bạn sẽ được tư vấn tận tình, được thỏa mãn nhu cầu phục hình răng của mình và luôn nhận được những chính sách đãi ngộ tốt nhất.