Bọc sứ răng hô - Bí quyết giúp bạn tự tin trong giao tiếp

Tìm hiểu về việc bọc sứ cho răng hô, một trong những phương pháp giúp bạn phục hình tình trạng răng hô hiệu quả

Phương pháp bọc răng sứ sẽ giúp bạn tự tin hơn

Răng hô là một dạng răng mọc bị sai lệch xuất hiện ở rất nhiều người. Thế nên nhu cầu tìm đến phương pháp bọc răng sứ cho răng hô càng ngày càng tăng cao. Đặc biệt với những người làm trong những ngành nghề đòi hỏi có vẻ bề ngoài hoàn hảo nhất định. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có được những thông tin chính xác nhất về bọc sứ răng hô.

Răng hô là gì?

Răng hô hay vẩu là một dạng sai lệch khớp cắn thường gặp ở nhiều người. Tình trạng sai lệch này có thể nhìn rõ bằng mắt thường, với biểu hiện là răng cửa ở hàm trên mọc chìa ra phía trước so với răng cửa ở hàm dưới. Người bị hô thường khó khép môi dù răng có đang ở trạng thái nghỉ. Có một số trường hợp, bị hô có thể là do xương hàm đưa ra quá mức so với trán và mũi.

Lý do nên bọc sứ răng hô?

Răng hô làm mất đi sự hài hòa của khuôn mặt nên thường bị coi là một khuyết điểm lớn. Ngoài ra việc răng bị hô có thể làm giảm chức năng nhai cũng như có thể gây ra một số chứng bệnh về răng.

Lý do nên bọc sứ răng hô là vì đây là một trong những biện pháp đem lại hiệu quả tối ưu cho các trường hợp phục hình do răng hô. Ngoài ra, nếu không được phục hình, răng hô sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy, khi răng bị hô, bạn cần đến các trung tâm nha khoa để được thăm khám và điều trị kịp thời bằng phương pháp bọc sứ răng hô.

Trường hợp nên bọc sứ răng hô

Bọc răng sứ răng hô là một phương pháp thay men răng nhân tạo cho những trường hợp răng xấu, răng hô vẩu. Với những tình trạng răng khấp khểnh nhẹ, khớp cắn lệch nhưng chất răng xấu thì việc niềng răng không đem lại được hiệu quả cao. Vì vậy, bọc sứ răng hô thường được áp dụng cho các trường hợp bệnh nhân bị hô nhẹ nhưng đặc tính về bản chất răng của bệnh nhân không được tốt, răng bị ố vàng hay nhiễm màu do kháng sinh.

Răng hô là khuyết điểm cần được thực hiện phương pháp bọc răng sứ

Quy trình bọc răng sứ hô

Vì làm một phương pháp phục hình răng mang tính hiệu quả cao nên quy trình bọc sứ răng hô cũng tuân theo những quy định nghiêm ngặt và cũng có quy trình tương tự như quy trình bọc răng sứ thông thường. Dưới đây là các bước bọc sứ răng hô:

Khám tổng quát

Bước đầu tiên, bác sĩ sẽ khám để xác định tình trạng răng miệng hoặc nếu cần sẽ chụp X-quang để có được kết quả cụ thể hơn. Từ đó, các bác sĩ sẽ đưa ra những hướng xử lý phù hợp nhất. Đây cũng là bước bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn về quá trình điều trị cũng như chi phí thực hiện kỹ càng nhất.

Vệ sinh răng miệng

Bước tiếp theo, bác sĩ sẽ vệ sinh răng miệng của bệnh nhân bằng các dụng cụ nha khoa chuyên dụng. Nếu bạn bị sâu răng hoặc có bệnh lý về răng, bạn sẽ được điều trị rồi mới tiến hành bọc răng.

Mài cùi răng

Đây là bước quan trọng trong quá trình bọc răng sứ. Bác sĩ tiến hành mài răng của bạn thành cùi răng nhằm để cố định mão sứ. Cùi răng phải được mài đúng kích thước, hình dạng phải mang tính lưu giữ cao.

Quy trình thực hiện bọc răng sứ luôn đảm bảo an toàn cho bạn

Lấy dấu răng và chế tác mão sứ

Ở bước này, bác sĩ sẽ lấy dấu răng của bạn. Sau đó mão sứ sẽ được chế tác nhờ công nghệ CAD/CAM từ những số liệu thu được khi lấy dấu răng.

Cố định mão sứ

Sau khi đã có mão sứ, bác sĩ sẽ đặt thử lên cùi răng để xem mão sứ có vừa với cùi chưa, có gây khó chịu cho bệnh nhân không? Nếu đã vừa vặn, bác sĩ sẽ tiến hành cố định răng bằng xi măng nha khoa.

Bọc sứ răng hô - Bí quyết giúp bạn tự tin trong giao tiếp

Với những thông tin trên, có thể thấy rằng, khi gặp các trường hợp về răng miệng, cụ thể là răng hô thì việc bọc răng sứ chính là một trong những giải pháp tốt nhất. Khi lựa chọn bọc sứ răng hô, bạn sẽ được phục hình răng với chất lượng cao và độ thẩm mỹ như răng mọc tự nhiên. Vì vậy bọc sứ cho răng hô chính là bí quyết giúp bạn tự tin trong giao tiếp.