Bọc răng sứ như thế nào? Ưu nhược điểm và quy trình bọc răng sứ

Ưu điểm bọc răng sứ đến từ chất lượng và hiệu quả sử dụng của răng.

Bọc răng sứ là quá trình chụp mão răng sứ lên cùi răng

Phương pháp phục hình cho răng hiện đại được nhiều người ưa thích thực hiện tại các địa điểm uy tín. Quy trinh tiến hành bọc răng sứ như thế nào và hiệu quả sử dụng ra sao lại khiến phương pháp này được ưa chuộng đến như thế?

Bọc răng sứ như thế nào?

Bọc răng sứ thực chất là quá trình mài giữa răng gốc đến một kích thước chuẩn nào để để làm phần cùi răng, trụ răng nhằm chụp lớp răng sứ được phục hình có kết cấu rỗng bên trong vào phần cùi răng, trụ răng đã được mài. Bọc răng sứ dành cho tất cả các đối tượng có nhu cầu tiến hành thẩm mỹ hàm răng, làm đẹp cho răng cũng như khắc phục khuyết điểm trên hàm răng của bệnh nhân. Giá thành của việc bọc răng sứ rất đa dạng và ai ai cũng đều có thể tìm được cho mình gói bọc răng sứ với giá trị tương đương.

Ưu điểm và quy trình các bước bọc răng sứ

Có nhiều ưu điểm bọc răng sứ bạn sẽ nhận được khi thực hiện tại cơ sở uy tín trong thị trường. Trong đó có:

  • Phục hình thẩm mỹ cho hàm răng của bạn tại bất kỳ vị trí nào của răng cũng như cho cả hàm răng.
  • Bọc răng sứ mang đến cho người sử dụng tuổi thọ sử dụng răng cao, răng rất bền sử dụng nhờ độ cứng cao của răng sứ.
  • Bọc răng được thực hiện nhanh, không gây đau đớn, có khả năng tương thích với khuôn hàm cao và ít gây nên những biến chứng nguy hiểm cho răng miệng.
  • Bọc răng sứ là phương pháp mang đến hiệu quả sử dụng cao, ổn định chức năng nhai của răng đồng thời giúp khuôn mặt của bạn được hoàn hảo hơn
  • Phương pháp bọc răng sứ mang đến ưu điểm về khả năng khắc phục những hạn chế của hàm răng như răng mẻ, răng gãy hoàn toàn, răng mọc không ngay ngắn, răng không đều,….

Bọc răng sứ nam - nữ đều có thể tiến hành

Những ưu điểm này của răng đến từ việc quy trình tiến hành bọc răng chuẩn khoa học khi trả qua các bước cơ bản: Thăm khám, tư vấn – Vệ sinh cho răng – Gây tê, mài cùi răng – Lấy dấu răng – Chế tạo mão răng sứ bằng công nghệ hiện đại – Bọc răng sứ - Hoàn thiện răng. Từng bước trong quy trình bọc răng sứ quyết định đến tính chất sử dụng cũng như hiệu quả mang đến của việc bọc răng sứ như thế nào. Tất cả các bước trong quy trình đều cần được tiến hành nghiêm túc, tỉ mỉ, cẩn thận nhằm hạn chế tối đa những sai sót, nguy cơ gây ra biến chứng hoặc loại bỏ khả năng răng sứ không thể gắng kết tốt với cùi răng đã được mài.

Bọc răng sứ được bao lâu

Khi tiến hành đúng quy trình bọc răng sứ bạn có thể sử dụng răng sứ theo đúng như thời gian bảo hành được các chuyên gia bọc răng cung cấp. Răng sứ loại kim loại có thời gian sử dụng từ 5 đến 8 năm hoặc 10 năm nếu bảo quản đúng cách; răng sứ loại toàn sứ có thời gian sử dụng từ 15 đến 30 năm hoặc sử dụng vĩnh viễn tùy thuộc theo loại răng sứ không kim loại bạn tiến hành thực hiện bọc cho răng. Tuổi thọ của răng sứ cao theo tính chất cứng cáp của răng mão sứ cũng như tùy theo cách bạn thực hiện chăm sóc cho răng miệng.

Chú ý ăn uống gì sau khi bọc răng sứ

Ăn uống đúng cách là điều bạn cần chú ý sau khi bọc răng sứ phục vụ cho mục đích sử dụng của mình. Bạn không nên sử dụng ngay các loại thức ăn cứng hoặc đồ ăn quá nóng, quá lạnh sau khi bọc răng sứ nhằm giúp răng ổn định hơn, tương thích tốt hơn với khuôn hàm của bạn cũng như tạo độ gắng kết với cùi răng đã được mài. Uống đồ ấm, ăn thức ăn mềm,… là một số lưu ý bạn nên quan tâm.

Bọc răng sứ thẩm mỹ nên chọn nha khoa Nhân Tâm

Các hướng dẫn của việc bọc răng sứ, hiệu quả của răng sứ khi đưa vào sử dụng cũng như thực hiện nghiêm túc quy trình bọc răng sứ là điều Nha khoa Nhân Tâm sẽ mang đến cho bạn khi tiến hành thực hiện thủ thuật phục hình thẩm mỹ răng hiện đại, được nhiều người ưa chuộng này. Hãy đến với Nha khoa Nhân Tâm để được phục vụ tận tình, chuyên nghiệp và hiệu quả cao!