Bọc răng sứ mất bao nhiêu ngày thì lành hoàn toàn? Giá bọc răng sứ bao nhiêu?

Răng sứ sau khi được bọc cần thời gian để thích ứng nhằm phát huy hiệu quả sử dụng.

Thủ thuật bọc răng sứ thẩm mỹ phục hình cho răng

Số lượng ngày bọc răng sứ phụ thuộc vào tư vấn của chuyên gia cũng như cơ địa của mỗi người mà có sự khác nhau. Nếu bạn quan tâm đến việc bọc răng sứ mất bao nhiêu ngày thì hãy nhanh tham khảo những thông tin quan trọng dưới đây!

Bọc răng sứ là gì?

Phục hình răng một cách cố định, không bị xê dịch vị trí của răng bằng mão sứ có phần lõi được làm từ các vật liệu khác nhau chính là phương pháp bọc răng sứ được nhiều người ưa thích thực hiện hiện nay. Bọc răng sứ có 2 loại chính:

  • Bọc răng sứ kim loại mang đến ưu điểm rẻ tiền về mặt chi phí nhưng lại không có tuổi thọ sử dụng cao.
  • Bọc răng sứ toàn sứ có giá thành cao hơn nhưng lại có tuổi thọ cũng như độ bền sử dụng gần như cao nhất hiện nay.

Đối tượng cần tiến hành bọc răng sứ gồm có những người bị răng hô, răng thưa, răng mọc không đều, răng bị nghiêng, răng bị lệch, răng bị nhiễm màu,… Mão răng sứ có bề ngoài đẹp, màu sắc cũng như hình dáng của răng hoàn toàn giống với răng tự nhiên.

Ưu nhược điểm của bọc răng sứ

Ưu điểm của bọc răng sứ là gì lại khiến nhu cầu làm răng sứ lại tăng cao trong thị trường hiện nay? Ưu điểm của thủ thuật thẩm mỹ này đến từ những điểm như:

Chất lượng tốt

Tuổi thọ của răng sứ rất đa dạng (từ 5 đến 30 năm) tùy theo từng loại mão sứ được lựa chọn để bọc vào trụ răng. Răng sứ có độ cứng được đánh giá tích cực (900 – 1200 Mpa) làm răng bền sử dụng, không bị hư hỏng hoặc biến dạng.

Bọc răng sứ thẩm mỹ giúp làm đẹp cho khuôn mặt

Nâng cao tính thẩm mỹ cho khuôn mặt

Các khiếm khuyết trên khuôn mặt như miệng hô, cười xấu,… được loại bỏ nhờ thực hiện bọc răng sứ. Răng đều, đẹp, sáng bóng, không mắc bệnh răng miệng sau khi bọc răng, răng kín nhau, đều như hàm răng tự nhiên.

An toàn sức khỏe

Trong quá trình bọc răng sứ, bạn được gây tê mang đến cảm giác dễ chịu, không đau nhức. Bọc răng sứ không làm viêm, nhiễm, bệnh về răng miệng nếu đến tại địa điểm nha khoa uy tín. Người bọc răng sứ được đảm bảo tính năng trò chuyển bởi răng không làm ảnh hưởng đến giọng nói hoặc kết cấu các cơ quan trong vòm họng.

Bên cạnh những ưu điểm bọc răng sứ thì phương pháp nãy cũng có những hạn chế riêng như:

  • Chi phí cao theo từng loại mão sứ.
  • Phương pháp cần mất nhiều thời gian để gặp gỡ chuyên gia nếu bạn mắc bệnh về răng miệng.
  • Có một số loại mão sứ cho tuổi thọ sử dụng không cao.
  • Cần thường xuyên thăm khám, kiểm tra định kỳ nhằm đảm bảo chất lượng răng sứ đã được bọc vào trụ răng.
  • Răng sứ loại thông thường không đảm bảo được nguyên vẹn màu sắc của răng sau khi sử dụng.

Bọc răng sứ mất bao nhiêu ngày thì lành hoàn toàn?

Thời gian bọc răng sứ mất bao nhiêu ngày thì lành hoàn toàn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi bệnh nhân. Những cơ địa khỏe mạnh sẽ làm quen, thích nghi với răng sứ trong vòng 5 ngày đến 1 tuần; cơ địa người nhạy cảm hơn sẽ mất từ 10 đến 15 ngày hoặc hơn nên sau khi bọc răng sứ bạn thường được đặt lịch kiểm tra nhằm giúp nhận được những chỉ số liên quan đến chất lượng răng từ các chuyên gia.

Bọc răng sứ thẩm mỹ mang đến độ an toàn cao

Giá bọc răng sứ bao nhiêu?

Hiện nay, giá bọc răng sứ được cung cấp công khai khi bạn liên hệ với chuyên gia, bác sĩ để được tư vấn về quy trình cũng như toàn bộ các thắc mắc trong quá trình bọc răng sứ. Tùy từng loại răng sứ được dùng để bọc cho răng, nhu cầu tìm kiếm thiết kế răng sứ giá rẻ của bạn mà giá thành dịch vụ có sự thay đổi. Thông thường răng sứ được bọc với giá từ 6 đến 8 triệu/răng hoặc thậm chí 20 triệu/răng tùy thuộc theo dự định bọc răng của bạn.

Nếu bạn đang phân vân, đắn đo không biết đâu là địa điểm có thể mang đến cho bạn quy trình bọc răng sứ tốt nhất, chuyên nghiệp nhất và mức giá tốt nhất thì hãy cùng Nha khoa Nhân Tâm giải quyết những điều bạn đang lo lắng!