Bọc răng sứ có đau không? Có để lại hậu quả gì không?

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng đem lại hàm răng trắng sáng đều đẹp. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa phương pháp này không xảy ra biến chứng cho bệnh nhân.

đau vẫn là nỗi sợ không của riêng ai

Bọc răng sứ có hiệu quả phục hình cao mà chi phí lại phù hợp với nhiều người bị khiếm khuyết về răng. Tuy nhiên, sợ đau là phản ứng tự nhiên khi con người bị tác động vào một phần nào đó của cơ thể. Bọc răng sứ có đau không là điều lo lắng của nhiều bệnh nhân. Cùng tìm hiểu nhé.

Bọc răng sứ có đau không?

Bọc răng sứ là một trong những phương pháp phục hình răng phổ biến hiện nay, được nhiều người quan tâm và lựa chọn. Bằng cách lấy mão răng sứ bọc lên cùi răng đã được mài, răng mới được tăng thêm tính thẩm mỹ cũng như khôi phục chức năng ăn nhai tốt như răng thật. Nghe thì như đơn giản, thế bọc răng sứ có đau không? Là bệnh nhân, tuy muốn có chiếc răng đẹp nhưng họ cũng sợ đau.

Nỗi sợ đau ai cũng đều có, tuy nhiên, các bệnh nhân có thể yên tâm về vấn đề này, bọc răng sứ hoàn toàn không đau, đây là điều các chuyên gia cũng như nhiều bệnh nhân đã áp dụng phương pháp này khẳng định. Trong suốt quá trình mài răng, bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê vào vùng răng cần bọc, do đó, bệnh nhân sẽ không bị đau hay bất cứ khó chịu nào, hay cũng có thể một số bệnh nhân sẽ nhạy cảm với tiếng mài răng. Mài răng xong, bệnh nhân được gắn răng tạm chống ê buốt thuận lợi cho việc ăn nhai và giao tiếp.

Tuy được đảm bảo không đau, tiên quyết bệnh nhân phải suy nghĩ kỹ càng và lựa chọn một trung tâm nha khoa uy tín để đảm bảo kỹ thuật mài răng và lắp mão răng sứ được thực hiện đúng cho kết quả tốt nhất. Chỉ cần kỹ thuật này sai sót, không những làm đau bệnh nhân mà có thể xảy ra những biến chứng không mong muốn.

Bọc răng sứ có để lại hậu quả gì không?

Chọn nha khoa uy tín là điều quan trọng trước nhất để thành công có chiếc răng mới đẹp và chất lượng. Ngược lại, hậu quả bọc răng sứ khó lường, gây ra những biến chứng không mong muốn hay cả khi mất răng vĩnh viễn.

Bọc răng sứ thay đổi cấu trúc răng vĩnh viễn

Một khi lựa chọn bọc răng sứ, điều đó chắc chắn bạn đồng ý thay đổi cấu trúc răng vĩnh viễn, răng bạn đã bị mài mà không thể nào trả lại như cũ được. Do đó, nên nhờ bác sĩ tư vấn kỹ xem bạn có thực sự phù hợp với bọc răng sứ không. Cũng có thể, do bọc răng sứ gây viêm tủy răng, mà tủy răng như trái tim của răng vậy ấy, bạn không còn chất dinh dưỡng nuôi răng nữa thì sẽ thế nào. Một số trường hợp khác, răng bị nứt vỡ, rơi ra, bị đen hay đau nhức cùng khó chịu khi bọc. Điều này nói lên loại răng sứ để bọc bạn chọn chưa tốt hay chính kỹ thuật thực hiện của bác sĩ chưa đảm bảo.

Cân nhắc và nên đến nha khoa tư vấn thật kỹ chứ đừng nên nghe người khác nói suông mà phủ nhận những công dụng phục hình tốt của phương pháp này.

Có bị viêm lợi sau khi bọc răng sứ không?

Những hậu quả ở trên chắc làm bạn đắn đo lắm, phương pháp phục hình tuyệt vời như thế mà có những việc khiến bệnh nhân lại càng cân nhắc hơn. Ngoài những biến chứng trên đã nói, bọc răng sứ có bị viêm lợi không?

Thật không may, câu trả lời là có, nhưng chỉ là có thể mà thôi. Những hiện tượng chứng tỏ bạn bọc răng sứ hoàn tất mà bị viêm lợi bao gồm: lợi bị sưng đỏ, thường xuyên cảm thấy đau nhức, mùi khó chịu. Vì viêm lợi, thẩm mỹ không còn, mà còn dẫn đến nguy cơ viêm quanh răng, tiêu xương ổ răng và mất răng đồng loạt. Do đó, khi xảy ra bất kỳ vấn đề nào về răng sau bọc, bạn nên nhanh chóng đến nha khoa không chỉ để được thăm khám và xác định bệnh lý mà còn điều trị kịp thời, không ảnh hưởng đến những chiếc răng nguyên còn lại.

Cách bảo quản sau khi bọc răng sứ là gì?

Bọc răng sứ cho hiệu quả phục hình tốt, nhưng cũng có tỉ lệ thấp xảy ra những biến chứng cho bệnh nhân. Một phần do kỹ thuật bác sĩ không tốt trong quá trình tiến hành bọc sứ mà còn cách bảo quản sau khi bọc răng sứ của bệnh nhân. Biết cách chăm sóc tốt là điều cơ bản để răng mới sử dụng có bền chắc dài lâu và không có vấn đề.

Sử dụng nước súc miệng để răng mới sạch hơn

Bọc răng sứ cho hàm răng đẹp, trắng sáng. Do đó, bạn có phải có trách nhiệm về nó, không phải bỏ ra số tiền để phục hình rồi qua loa sơ sài chăm sóc. Điều đầu tiên, bạn phải đánh răng kỹ và thường xuyên, sử dụng nước súc miệng cùng chỉ nha khoa để răng sạch hơn. Không nên ăn thức ăn quá dai, cứng, quá nóng hoặc quá lạnh, thay vào đó là chế độ ăn uống lành mạnh, hạn chế nước ngọt có gas và có màu đậm. Đặc biệt, không nên hút thuốc lá, thuốc lá là nguyên nhân khiến răng bạn bị ố vàng gây mất thẩm mỹ mà còn có hại cho sức khỏe.

Trên đây là thông tin bọc răng sứ có đau không cùng những điều mà bạn chưa chắc đã biết về phương pháp này. Nha khoa Nhân Tâm – một nha khoa uy tín, chất lượng sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bạn bọc răng sứ an toàn, giảm thấp nhất xảy ra biến chứng.