Bọc răng sứ có bị hôi miệng không? Có bị viêm và nguy hiểm không?

Tìm hiểu về việc bọc răng sứ có gây ra tình trạng hôi miệng, viêm lợi hoặc nguy hiểm gì cho răng không

Phương pháp bọc răng sứ sẽ giúp bạn có nụ cười tự tin hơn

Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra đối với phương pháp bọc răng sứ, đặc biệt đối với những khách hàng chuẩn bị thực hiện phương pháp này, họ sẽ còn có những lo lắng riêng của mình. Bài viết này sẽ giúp bạn đánh bay những lo lắng, liệu bọc răng sứ hôi miệng không?

Có nên bọc răng sứ không?

Hiện nay, trên thị trường có nhiều cách phục hình răng, liệu chúng ta có nên bọc răng sứ không? Với những ưu nhược điểm của răng sứ thì nhìn chung hầu hết các loại răng sứ đều có chất lượng tốt. Vì vậy có thể khẳng định rằng, trong các phương pháp phục hình răng thì bọc răng sứ chính là lựa chọn tối ưu nhất.

Tuy nhiên, khách hàng khi có nhu cầu bọc răng sứ cần nên đến các trung tâm nha khoa để được tư vấn trực tiếp về vấn đề nên chọn bọc răng sứ loại nào. Tại đây, các bác sĩ sẽ thăm khám tổng quát và đưa ra lời khuyên để bạn chọn được dòng răng sứ phù hợp nhất với bản thân. Ngoài ra, khách hàng cũng nên chọn dòng răng sứ ứng với đặc tính sinh lý của cơ thể và thu nhập của bản thân.

Bọc răng sứ có bị hôi miệng không?

aaa

Nhiều người thường thắc mắc rằng liệu bọc răng sứ hôi miệng không? Bởi trên thực tế, nhiều khách hàng phản hồi rằng hơi thở của họ có mùi khó chịu sau khi bọc răng sứ và cụ thể, nguyên nhân của hiện tượng hôi miệng sau khi bọc răng sứ có thể là do:

  • Khách hàng thực hiện bọc răng sứ tại những địa chỉ nha khoa kém chất lượng, đặt mão sứ không chính xác khiến cùi và mão sứ không khớp với nhau, tạo ra kẽ hở khiến thức ăn khi kẹt lại gây nên sâu răng dẫn đến hôi miệng.
  • Sau một thời gian sử dụng, khung sườn kim loại này có thể bị oxy hóa. Điều này cũng gây nên mùi khó chịu.
  • Khách không vệ sinh răng miệng đúng cách.
  • Ngoài ra còn do một số bệnh nhân bị dị ứng với nguyên liệu cấu tạo nên răng sứ làm viêm nhiễm tại vùng bọc răng, bị bệnh về đường tiêu hóa hoặc bị hôi miệng từ trước đó.

Bọc răng sứ tại Nha khoa Nhân Tâm không làm bạn bị hôi miệng

Bọc răng sứ có bị viêm và nguy hiểm không?

Với câu hỏi liệu sau khi bọc răng thì bọc răng sứ có bị viêm không thì câu trả lời là điều này hoàn toàn có thể xảy ra. Viêm lợi sau khi bọc răng sứ là tình trạng phần lợi, nướu, mô mềm nơi tiếp xúc với răng sứ bị sưng và tấy đỏ, làm cho răng yếu đi, chảy máu khi đánh răng, gây mùi hôi ở miệng và những cơn đau nhức rất khó chịu. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng viêm lợi sau bọc răng có thể là do:

  • Viêm lợi do răng sứ xâm phạm khoảng sinh học.
  • Viêm lợi do vệ sinh răng miệng kém.
  • Viêm lợi do răng sứ chế tạo không đúng kỹ thuật.
  • Viêm lợi do dị ứng với vật liệu chế tác răng sứ hoặc do chất lượng vật liệu kém.
  • Viêm lợi do còn thừa xi măng nha khoa gắn răng sứ.

Nhìn chung việc bọc răng sứ không hề gây nguy hiểm. Tuy nhiên, điều này chỉ được đảm bảo khi bạn được thực hiện bọc răng bởi địa chỉ nha khoa đáng tin cậy và chăm sóc răng miệng tốt sau khi bọc răng sứ.

Có rất nhiều trường hợp cần đến phương pháp bọc răng sứ hai răng cửa

Chú ý sau khi bọc răng sứ

Vậy làm thế nào để bảo quản sau khi bọc răng sứ? Để đảm bảo được tuổi thọ và chức năng của răng sau khi bọc răng sứ, bạn cần tuân theo những chú ý sau khi bọc răng sứ như sau:

Hãy vệ sinh răng miệng đúng cách

Vệ sinh răng miệng sau khi bọc răng sứ đúng cách là điều vô cùng cần thiết, chải răng ít nhất 2 lần mỗi ngày, khi chải nên sử dụng bàn chải có lông mềm và cần phải chải răng đúng cách theo chiều dọc của răng. Nếu có thể bạn nên chải răng sau mỗi bữa ăn.

Hãy sử dụng chỉ nha khoa

Làm sạch kẽ răng bằng chỉ nha khoa để tránh thức ăn bị bám vào các kẽ răng. Nếu không thể sử dụng chỉ khoa thì bạn có thể sử dụng các loại nước súc miệng mua ở ngoài thị trường. Nếu bạn súc với mức độ dày, hãy chọn những loại nước súc miệng có hoạt tính nhẹ, để tránh ảnh hưởng đến chất lượng răng sau khi đã bọc.

Hãy chú ý trong khi ăn uống

Tránh ăn các loại thức ăn quá cứng, thức ăn có nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh. Có một mẹo mách nhỏ với bạn, sau khi ăn những thực phẩm quá nóng chuyển sang ăn những thực phẩm quá lạnh thì bạn nên có thời gian cho răng nghỉ ngơi tối thiểu là ba phút.

Hãy tuân thủ theo lời dặn dò của bác sĩ

Tái khám định kỳ 6 tháng/1 lần để được các bác sĩ thăm khám và theo dõi tình trạng răng. Bên cạnh đó bạn nên tuân thủ theo những chỉ dẫn, những dặn dò từ bác sĩ chuyên khoa.