Bọc răng là gì? Biện pháp khắc phục răng bọc sứ bị ê

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình thẩm mỹ răng, mang lại hàm răng hoàn chỉnh

Bọc răng sứ cải thiện thẩm mỹ cho răng hiệu quả

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình thẩm mỹ cho những răng bị hư hại một cách hoàn chỉnh. Phương pháp bọc răng sứ được nhiều người ưa chuộng chọn lựa ngày nay bởi những ưu điểm tiện dụng mà phương pháp này mang lại. Bọc răng sứ có tốt không, răng bọc sứ bị ê phải làm sao là những điều mà người bệnh quan tâm. Để biết cách khắc phục răng bọc sứ bị ê, hãy tham khảo những thông tin sau

.

Bọc răng sứ là gì?

Ngày nay, răng miệng không chỉ mang chức năng ăn nhai mà còn là một phần quan trọng mang tính thẩm mỹ cao đối với mọi người. Để phục vụ cho nhu cầu chăm sóc và phục hình răng bị hư hại, hiện nay có rất nhiều phương pháp phục hình răng để mọi người chọn lựa phục hình răng hiệu quả. Phương pháp bọc răng sứ là một trong những giải pháp phổ biến trên thị trường hiện nay. Vậy bọc răng sứ là gì, bọc răng sứ có ưu điểm gì là điều mà nhiều người thắc mắc khi lựa chọn phương pháp này. Bọc răng sứ là giải pháp phục hình thẩm mỹ cho răng khi răng bị hư hại, gãy, mẻ, hô vẩu nhẹ… bằng mão răng sứ. Phương pháp bọc răng sứ này sử dụng kỹ thuật mài răng thật để làm trụ giúp cho răng sứ được tích hợp nhanh chóng. Răng sứ được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau, mang đến những khả năng phục hình răng riêng biệt. Bọc răng sứ còn giúp cho người bệnh cải thiện chức năng ăn nhai hiệu quả và cải thiện tốt những tình trạng mà răng đang gặp phải. Bọc răng sứ mang lại nhiều ưu điểm nổi trội và ngày càng được ưa chuộng.

Răng bọc sứ có bị ê không?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng bọc răng sứ bị ê

Bọc răng sứ sử dụng phương pháp mài răng thật để làm trụ cho mão răng sứ, vì vậy nhiều người thường lo lắng bọc răng sứ có bị ê không. Thông thường với kỹ thuật mài răng thật, người bệnh sẽ cảm thấy ê buốt hoặc cảm giác này sẽ kéo dài khoảng 1 ngày sau khi mài răng sẽ hết. Tuy nhiên sau khi bọc răng sứ mà người bệnh vẫn còn gặp tình trạng ê buốt thì sẽ có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Khi bọc răng sứ, người bệnh mắc các bệnh về răng miệng và buộc các nha sĩ phải lấy tủy mới thực hiện bọc răng sứ. Quy trình lấy tủy nếu thực hiện không kỹ lưỡng sẽ để vi khuẩn còn tồn lại và gây nên tình trạng đau nhức sau khi bọc răng sứ. Một số trường hợp, các nha sĩ không tính toán đúng kích thước đã tiến hành mài răng quá nhiều, làm ảnh hưởng đến cấu trúc răng và gây nên tình trạng ê buốt kéo dài. Ngoài ra, với những người có sức khỏe không tốt hoặc cơ địa nhạy cảm thì sau khi tác động vào răng sẽ gây nên tình trạng ê buốt.

Cách khắc phục bọc răng sứ bị ê và những chú ý sau khi bọc răng sứ

Không nên sử dụng những thực phẩm quá lạnh khi vừa mới bọc răng sứ

Để giải quyết những tình trạng ê buốt trước và sau khi bọc răng sứ, người bệnh cần phải tìm hiểu kỹ về phương pháp bọc răng sứ và tham khảo ý kiến tư vấn từ các nha sĩ chuyên môn. Người bệnh nên thực hiện bọc răng sứ tại những địa chỉ nha khoa uy tín trên thị trường. Tại những nha khoa uy tín và những nha sĩ chuyên môn cao sẽ giúp người bệnh thực hiện quy trình bọc răng sứ kỹ lưỡng và tính toán kích thước mài răng phù hợp, không tác động sâu vào răng. Với những người đang mắc các tình trạng về răng miệng thì nên chữa trị trước khi bọc răng sứ để mang lại hiệu quả tốt nhất và không gây nên tình trạng ê buốt. Nếu bọc răng sứ không phù hợp và người bệnh bị ê buốt trong thời gian dài thì cần thay thế loại răng khác hoặc đến khám tại những nha khoa uy tín để có biện pháp khắc phục kịp thời. Tránh để tình trạng ê buốt quá lâu sẽ gây ảnh hưởng đến răng và sức khỏe cho người bệnh. Cần lưu ý sau khi bọc răng sứ, tránh sử dụng những thực phẩm quá nóng hoặc quá lạnh sẽ khiến răng trở nên ê buốt. Khi vừa mới bọc răng sứ xong, cần hạn chế những thực phẩm quá cứng vì lúc này răng sứ chưa được ổn định. Tránh tác động mạnh vào phần răng sứ sau khi bọc để đảm bảo khả năng tích hợp của răng nhanh chóng hơn.

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình thẩm mỹ cho răng mang lại hiệu quả tối ưu. Răng bọc sứ bị ê có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Sau khi bọc răng sứ, nếu tình trạng ê kéo dài, người bệnh cần đến khám tại những nha khoa uy tín để có biện pháp khắc phục kịp thời và chấm dứt tình trạng ê răng diễn ra.

Để bọc răng sứ chất lượng và an toàn, mọi người có thể đến Nha khoa Nhân Tâm để được tư vấn là lựa chọn loại răng sứ phù hợp nhất với mình.