TRỒNG RĂNG IMPLANT CÓ ĐAU KHÔNG?

    260 2017/11/25
TRỒNG RĂNG IMPLANT CÓ ĐAU KHÔNG?

Đối với các trường hợp mất răng, thì phương pháp phục hình bằng cấy ghép implant được xem là tối ưu. Tuy nhiên trồng răng implant có đau không là thắc mắc  và lo ngại của rất nhiều người.  Vậy cấy răng implant có đau hay không? Cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời nhé!

Trồng răng implant có đau không?

Trong quá trình phẫu thuật implant bác sĩ sẽ sử dụng thuốc tê để gây tê cục bộ hoặc toàn bộ để giảm cảm giác đau đớn do đó người điều trị sẽ có cảm giác thoải mái khi cấy ghép. Trong nhiều trường hợp bác sĩ có thể chỉ định gây mê do đó bạn không cần quá lo lắng việc cấy implant gây đau hay khó chịu.

TRỒNG RĂNG IMPLANT CÓ ĐAU KHÔNG?

Trồng răng implant bác sĩ sẽ tiến hành gây tê để giảm cảm giác đau nhức và khó chịu cho bệnh nhân

Tuy nhiên sau khi quá trình cấy ghép kết thúc có thể sẽ xuất hiện một vài cảm giác đau và ê buốt.

Trong 1-2 ngày đầu, vết thương sẽ sưng, bầm và hơi đau. Thông thường bác sĩ sẽ chỉ định thuốc giảm đau để người điều trị dễ chịu hơn. Tuy nhiên cảm giác đau đớn này cũng sẽ không quá nhiều, chỉ tương đương với cảm giác sau khi nhổ răng. Vì thế trồng răng implant không đau như bạn tưởng tượng.

TRỒNG RĂNG IMPLANT CÓ ĐAU KHÔNG?

Sử dụng thuốc giảm đau theo đúng hướng dẫn của bác sĩ sau khi cấy ghép răng implant

Sau 3-5 ngày vết thương tại vị trí cấy ghép implant sẽ giảm cảm giác đau, sưng và cũng không còn gây đau đớn cho người điều trị.

Quá trình cấy ghép implant được xem là phương pháp phục hình răng tiên tiến nhất trong thời điểm hiện tại do đó bạn không cần quá lo lắng khi thực hiện phương pháp này.

Làm gì để hết đau nhức sau khi cấy implant

Cảm giác đau và ê buốt sau khi cấy implant chỉ diễn ra trong vòng vài ngày do đó không cần quá lo lắng, hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng thuốc giảm đau do chính bác sĩ điều trị kê toa. Không nên tự ý mua thuốc giảm đau về sử dụng vì có thể sẽ ảnh hưởng đến kết quả cấy ghép implant.

TRỒNG RĂNG IMPLANT CÓ ĐAU KHÔNG?

Chườm đá để giảm cảm giác đau sau khi cấy implant

Nếu xuất hiện tình trạng đau đớn hay sưng tấy hãy sử dụng đá lạnh và chườm lên vùng má để giảm đau đớn.  Qua vài ngày hãy sử dụng một chiếc khăn ấm và chườm lên má để tan bầm và làm dịu nhẹ khu vực cấy ghép implant.

Để giảm thiểu tối đa tình trạng đau khi trồng răng implant hãy lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín và bác sĩ giàu kinh nghiệm cũng như trang thiết bị hiện đại. Như vậy quá trình cấy ghép implant sẽ diễn ra thuận lợi, ích đau đớn và vết thương nhanh chóng phục hồi.

 Trung Tâm Implant- Nha khoa Nhân Tâm

Tiến sĩ – Bác sĩ Võ Văn Nhân


Tốt nghiệp chương trình Master Implant trường Đại Học UCLA - Hoa Kỳ

Thành tựu:

Bác sĩ Việt Nam đầu tiên phẫu thuật phẫu thuật cấy ghép Implant và cấy ghép răng cho những người không có răng bẩm sinh.

Chi tiết liên hệ:


    807 đường 3/2 - Phường 7 - Quận 10 - Tp. HCM

  drnhan@hotmail.com - drnhan1@hotmail.com

    +84 989016780

   (+84.28) 39570229 – (+84.28) 39575569