THUỐC LÁ ẢNH HƯỞNG GÌ ĐẾN RĂNG IMPLANT

    79 2017/11/25
THUỐC LÁ ẢNH HƯỞNG GÌ ĐẾN RĂNG IMPLANT

Thuốc lá không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của cơ thể mà còn khiến cho phục hình răng implant bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Trong khói thuốc lá chứa 7.000 chất độc hóa học trong đó có hàng trăm chất cực độc và ít nhất 70 chất có thể gây ung thư. Do đó không hề khó hiểu khi khói thuốc chính là một trong những tác nhân cực kỳ có hại đối với răng Implant. Và đây là một trong những chống chỉ định đối với trồng răng implant.

THUỐC LÁ ẢNH HƯỞNG GÌ ĐẾN RĂNG IMPLANT

Tác hại của thuốc lá đến răng implant

Cùng điểm qua các tác hại của thuốc lá đối với răng implant sau đây:

Hạn chế khả năng lành thương

Thuốc lá chứa một lượng lớn Nicotin khiến ức chế khả năng gắn kết mô tổn thương của các nguyên bào sợi, ảnh hưởng đến tốc độ sản sinh tế bào mới do đó khiến cho vết thương sau khi cấy ghép khó lành. Làm xuất hiện những cơn đau âm ỉ, khiến người bệnh khó chịu và gây bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày. Hút thuốc lá sau khi cấy ghép implant tác động xấu đến vùng phẫu thuật, vùng tổn thương có thể viêm nhiễm và lở loét, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng.

Tăng nguy cơ nhiễm trùng

Lượng chất hóa học có trong khói thuốc sẽ làm suy yếu hệ miễn dịch và bài tiết trong vùng mũi hầu khiến xương hàm khó tích hợp với trụ immplant đồng thời giảm khả năng đối kháng với các tác nhân gây hại từ bên ngoài.

Tình trạng viêm nhiễm tại khu vực cấy ghép sẽ được tăng lên nếu người điều trị sử dụng thuốc lá đồng thời người hút thuốc lá thường có khả năng đào thải Implant cao gấp 2,8 lần so với những người thông thường. 

THUỐC LÁ ẢNH HƯỞNG GÌ ĐẾN RĂNG IMPLANT

Thuốc lá ảnh hưởng tiêu cực đến kết quả cấy ghép răng implant 

Nguy cơ tiêu xương 

Hợp chất dioxin có trong thuốc lá làm suy giảm quá trình tái tạo và giảm thành phần khoán hóa của xương. Khói thuốc còn phá hủy calcitonin – là hormone có tác dụng ngăn ngừa tiêu xương. Calcitonin giảm sút khiến cho quá trình hủy xương diễn ra nhanh,  giảm độ rắn chắc của xương vì thế rút ngắn tuổi thọ của răng Implant.

Mất thẩm mỹ và dẫn đến các bệnh về răng miệng

Khói thuốc lá còn tăng khả năng mắc các bệnh nha chu, hôi miệng, viêm lợi và đặc biệt khiến cho răng sứ phục hình phía trên răng Implant dễ bị đổi màu, không duy trì vẻ thẩm mỹ cho răng miệng.

Thông thường trong cấy ghép implant bác sĩ sẽ chỉ định bệnh nhân không sử dụng thuốc lá trong 2 tuần đầu tiên trước khi cấy ghép và 4 tuần sau khi cấy ghép để đảm bảo khả năng tích hợp của trụ implant với xương hàm được diễn ra thuận lợi. Và không ảnh hưởng đến quá trình phục hồi vùng phẫu thuật cũng như khả năng ổn định của xương hàm.

 Nha khoa Nhân Tâm -  Trung tâm cấy ghép răng Implant uy tín - chất lượng

 

  

Tiến sĩ – Bác sĩ Võ Văn Nhân


Tốt nghiệp chương trình Master Implant trường Đại Học UCLA - Hoa Kỳ

Thành tựu:

Bác sĩ Việt Nam đầu tiên phẫu thuật phẫu thuật cấy ghép Implant và cấy ghép răng cho những người không có răng bẩm sinh.

Chi tiết liên hệ:


    807 đường 3/2 - Phường 7 - Quận 10 - Tp. HCM

  drnhan@hotmail.com - drnhan1@hotmail.com

    +84 989016780

   (+84.28) 39570229 – (+84.28) 39575569