THỜI GIAN NÀO ĐỂ ĐẶT IMPLANT SAU KHI NHỔ RĂNG

    104 2017/11/25
THỜI GIAN NÀO ĐỂ ĐẶT IMPLANT SAU KHI NHỔ RĂNG

Thời gian để cắm Implant sau khi nhổ răng đối với từng trường hợp là khác nhau và chúng ảnh hưởng rất lớn đến kết quả điều trị. Theo Tiến sĩ, bác sĩ Võ Văn Nhân thời gian để đặt Implant phụ thuộc vào tình trạng răng miệng cũng như chất lượng xương hàm của bệnh nhân.

1.     TRƯỜNG HỢP ĐẶT IMPLANT TỨC THÌ

Cấy ghép implant tức thì là trường hợp cấy ghép implant sau khi vừa nhổ răng. Implant tức thì được áp dụng để tránh trường hợp tiêu xương sau nhổ răng, phương pháp này giúp rút ngắn thời gian điều trị cũng như chi phí. Implant tức thì cũng được đánh giá là phương pháp phục hình đạt độ thẩm mỹ cao.

THỜI GIAN NÀO ĐỂ ĐẶT IMPLANT SAU KHI NHỔ RĂNG

cấy implant tức thì sau khi nhổ răng giúp rút ngắn thời gian điều trị

Tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng có thể đặt Implant.  Implant tức thì chỉ được thực hiện với những bệnh nhân có điều kiện lâm sàng lý tưởng như thành xương bên ngoài nguyên vẹn và dày,  loại mô nướu dày, không có nhiễm trùng răng, không lộ nướu, bệnh nhân không sử dụng thuốc lá, bia, rượu…

 2.   ĐẶT IMPLANT SỚM TỪ 4- 8 TUẦN SAU NHỔ RĂNG

Sau nhổ răng từ 4-8 tuần được xem là thời điểm đặt implant sớm. Phương pháp này mang đến nhiều ưu điểm cho người điều trị như giúp khâu kín vết thương một cách dễ dàng, loại bỏ nguy cơ nhiễm trùng, ít tụt nướu…

THỜI GIAN NÀO ĐỂ ĐẶT IMPLANT SAU KHI NHỔ RĂNG

Đặt implant sớm giúp loại bỏ nhiễm trùng hiệu quả

Đặt implant sớm phù hợp với những tình trạng mất răng thẩm mỹ như vùng răng cửa.

Tuy nhiên, trong thời gian lành thương từ 4 tuần đến 8 tuần, xương có thể bị tiêu chút ít ở phía ngoài, chiều rộng ổ răng và mào xương ổ không thay đổi.

3.      ĐẶT IMPLANT SAU NHỔ RĂNG 12 TUẦN ĐẾN 16 TUẦN

Sau khi nhổ răng từ 12 đến 16 tuần, nướu đã lành thương hoàn toàn và xương chỉ mới lành thương một phần, lúc này có thể tiến hành đặt trụ implant vào xương hàm.

Đặt Implant trong thời điểm này sẽ giúp trụ Implant đạt được độ ổn định cao hơn, khả năng lành thương nhanh chóng, ít nguy cơ và biến chứng.

Đây được xem là thời điểm cấy ghép implant lý tưởng, độ tích hợp trụ implant với xương hàm tốt nhất.

THỜI GIAN NÀO ĐỂ ĐẶT IMPLANT SAU KHI NHỔ RĂNG

Thời gian đặt implant phụ thuộc vào chất lượng xương hàm của bệnh nhân

4.     ĐẶT IMPLANT TRỄ SAU NHỔ RĂNG TỪ 6 THÁNG TRỞ LÊN

Từ  tháng thứ 4 – 6 trở đi, nướu và xương đã lành thương hoàn toàn và lúc này khá thuận lợi trong đặt Implant, đặc biệt là đối với những bệnh nhân từ 18 - 20 tuổi.

Tuy nhiên, bất lợi của việc cấy Implant vào thời điểm này là làm giảm chiều rộng mào xương thấp hơn 6mm. Nguy cơ này càng cao ở những răng cửa hàm trên cũng như răng cối nhỏ. Do vậy, nếu cấy ghép implant sau nhổ răng từ 6 tháng trở lên có thể phải ghép xương.

Thời điểm cấy ghép Implant được xác định là lý tưởng phải phù hợp với từng cơ địa riêng biệt của mỗi người và không áp chung cho tất cả các bệnh nhân điều trị.

Chính vì thế khi muốn phục hình răng, chúng ta cần tìm một địa chỉ nha khoa uy tín để được thăm khám và tư vấn cụ thể để đưa ra những thời điểm cấy ghép implant tốt nhất.

 

 

Tiến sĩ – Bác sĩ Võ Văn Nhân


Tốt nghiệp chương trình Master Implant trường Đại Học UCLA - Hoa Kỳ

Thành tựu:

Bác sĩ Việt Nam đầu tiên phẫu thuật phẫu thuật cấy ghép Implant và cấy ghép răng cho những người không có răng bẩm sinh.

Chi tiết liên hệ:


    807 đường 3/2 - Phường 7 - Quận 10 - Tp. HCM

  drnhan@hotmail.com - drnhan1@hotmail.com

    +84 989016780

   (+84.28) 39570229 – (+84.28) 39575569