RĂNG IMPLANT CÓ THỜI GIAN TỒN TẠI BAO LÂU

    79 2017/11/25
RĂNG IMPLANT CÓ THỜI GIAN TỒN TẠI BAO LÂU

Cấy ghép răng implant được xem là phương pháp phục hình răng implant chất lượng nhất trong thời điểm hiện tại. Vậy thời gian tồn tại của răng implant trong bao lâu? Có vĩnh viễn không?

Răng implant có tồn tại vĩnh viễn không?

Răng implant  không chỉ gây ấn tượng bởi khả năng ăn nhai như răng thật, phương pháp này còn cải thiện toàn diện vẻ thẩm mỹ, phát âm và đặc biệt có thời gian tồn tại lâu dài nhất trong các phương pháp phục hình răng hiện tại.

Thời gian tồn tại tối thiểu của răng implant là 15 năm và thậm chí là vĩnh viễn nếu chọn nơi điều trị uy tín cũng như chăm sóc răng đúng cách.

Thời gian tồn tại của răng implant phụ thuộc vào điều gì?

Chất lượng của trụ Implant và răng sứ

RĂNG IMPLANT CÓ THỜI GIAN TỒN TẠI BAO LÂU

Thời gian tồn tại của răng implant phụ thuộc vào chất lượng trụ implant và răng sứ

Một trong những yếu tố quyết định thời gian tồn tại của răng Implant chính là chất lượng của trụ Implant và răng sứ. Trụ Implant có độ bền cao, khả năng chống đỡ và chịu được lực tác động ăn nhai tốt sẽ giúp duy trì kết quả cấy ghép vĩnh viễn. Hiện tại trên thị trường có rất nhiều trụ implant để người thực hiện có thể lựa chọn. Sự phong phú về giá cả và chất lượng sẽ giúp người điều trị chủ động hơn trong việc lựa chọn chi phí của người điều trị. Tuy nhiên nên lắng nghe sự tư vấn của bác sĩ để có thể chọn cho mình một trụ implant chất lượng nhất.

Tay nghề bác sĩ

RĂNG IMPLANT CÓ THỜI GIAN TỒN TẠI BAO LÂU

Tay nghề của bác sĩ sẽ quyết định rất lớn đến kết quả và tuổi thọ răng implant

Implant là kỹ thuật phục hình tiên tiến đòi hỏi trình độ chuyên môn cũng như kinh nghiệm cao của bác sĩ. Kỹ thuật thực hiện và tay nghề chuyên môn của bác sĩ càng cao, quy trình cấy ghép implant đúng kỹ thuật, có sự hỗ trợ của các thiết bị nha khoa hiện đại, ảnh hưởng rất lớn đến kết quả cấy ghép cũng như thời gian tồn tại của răng implant. 

Chăm sóc răng đúng cách

Chăm sóc răng implant đúng cách ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của răng.

Để răng Implant thật sự sạch, khỏe chúng ta nên sử dụng bàn chải lông mềm, kết hợp bàn chải kẻ răng để có thể làm sạch tất cả các ngóc ngách của răng.

Nên chải răng sau khi ăn 30 phút, chải răng trước khi đi ngủ và sau khi thức dậy với kem đánh răng chứa nhiều fluor.

RĂNG IMPLANT CÓ THỜI GIAN TỒN TẠI BAO LÂU

Chăm sóc răng implant đúng cách sẽ góp phần kéo dài tuổi thọ răng implant

Kết hợp máy tăm nước và nước súc miệng để làm sạch khoang miệng một cách toàn diện.

Không sử dụng các thực phẩm quá cứng sau khi vừa cấy ghép răng implant, tăng cường các loại thức ăn tốt cho răng miệng như thực phẩm giàu chất xơ, hạn chế đường, ăn nhiều rau xanh, hoa quả có lợi cho răng.

Đặc biệt tránh xa thuốc lá, bia, rượu và các chất dễ nhuộm màu răng.

 Khám răng định kỳ 6 tháng/ lần sẽ giúp bạn duy trì hàm răng chắc khỏe dài lâu. Và đừng quên tìm đến bác sĩ nha khoa nếu có bất kỳ vấn đề nào về răng miệng để được chăm sóc tốt nhất.

 

Tiến sĩ – Bác sĩ Võ Văn Nhân


Tốt nghiệp chương trình Master Implant trường Đại Học UCLA - Hoa Kỳ

Thành tựu:

Bác sĩ Việt Nam đầu tiên phẫu thuật phẫu thuật cấy ghép Implant và cấy ghép răng cho những người không có răng bẩm sinh.

Chi tiết liên hệ:


    807 đường 3/2 - Phường 7 - Quận 10 - Tp. HCM

  drnhan@hotmail.com - drnhan1@hotmail.com

    +84 989016780

   (+84.28) 39570229 – (+84.28) 39575569